Chính trị

Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bắc Mê khóa X nhiệm kỳ 2020 - 2025

30/01/2021 00:00 126 lượt xem

Ngày 29/1, tại hội trường trung tâm huyện, đã tổ chức hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bắc Mê khóa X, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Các đồng chí: Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong Thường trực HĐND; UBND; UBMTTQ; Các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa X, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thông qua dự thảo Chương trình của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động của các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong việc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ tỉnh. Cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nêu trong Nghị quyết và các văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 phù hợp với tình hình thực tiễn của huyện nhằm huy động các nguồn lực, phát huy tính chủ động, sáng tạo trong tổ chức triển khai thực hiện để đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Thông qua dự thảo Chương trình của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thực hiện Nghị quyết số 05 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025.

Đồng chí Bùi Văn Tuân, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng ủy viên Ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy

Hội nghị tiến hành bỏ phiếu xếp loại Đảng bộ huyện năm 2020, 100% Ủy viên Ban chấp hành nhất trí bỏ phiếu xếp loại Ban chấp hành Đảng bộ huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020. Bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đối với Ông Nguyễn Trường Giang, Chánh Thanh tra huyện là Ủy viên Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy khóa X, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị thời gian tới. Cần phải tập trung quán triệt thực hiện Nghị quyết Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ huyện, Văn phòng Huyện ủy triển khai giám sát chặt chẽ việc thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ, Chi bộ. Các xã, thị trấn triển khai ngay công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp. Kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch Covid 19, nắm chắc các đối tượng đi lao động ngoại tỉnh trở về, lãnh đạo thực hiện tốt các hoạt động trong dịp Tết nguyên đán, chuẩn bị tốt các điều kiện cho buổi lễ giao nhận quân. Thực hiện đồng bộ các giải pháp triển khai kế hoạch sản xuất vụ xuân.