Hội nghị kiểm điểm đánh giá Ban Chấp hành Đảng bộ xã Minh Sơn năm 2020

07/01/2021 00:00 925 lượt xem

Ngày 5/1/2021, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Minh Sơn tổ chức hội nghị kiểm điểm, đánh giá chất lượng BCH Đảng bộ xã năm 2020; tổng kết công tác lãnh chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy; công tác Xây dựng Đảng hệ thống chính trị năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tổ công tác cấp ủy phụ trách xã.

Trong năm 2020 công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã tiếp tục được đổi mới, bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ huyện ủy. Đảng ủy luôn kịp thời, nghiêm túc thực hiện việc quán triệt, tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ thị, kết luận của cấp trên đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân; xây dựng và tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình, kế hoạch công tác năm 2020. Chỉ đạo tập trung thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cơ bản đều đạt và vượt so với cùng kỳ; có 25/26 chỉ tiêu đạt và vượt nghị quyết. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 114,5/105 triệu; trồng rừng mới 93/60 ha; chỉ đạo quyết liệt hoàn thành chương trình làm nhà cho gia đình chính sách, Cựu chiến binh, hộ nghèo và các hộ trong vùng có nguy cơ sạt lở cao; tỷ lệ trẻ 5 tuổi đi học mẫu giáo đạt 100%; Hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng viên và bảo đảm chất lượng.

Trong báo cáo Ban Chấp hành đã thẳng thắn, nhìn nhận những khuyết điểm, hạn chế của năm 2020, chỉ rõ nguyên nhân, xác định trách nhiệm của tập thể và từng cán bộ lãnh đạo trong thực hiện nhiệm vụ, đề ra các giải phắc khắc phục trong năm 2021. Ban Chấp hành Đảng bộ xã đề nghị huyện xếp loại: Tập thể Ban Chấp hành Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá công tác chuẩn bị báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ xã và từng cá nhân các đồng chí trong BCH. Quá trình kiểm điểm đã diễn ra nghiêm túc, thẳng thắn góp ý kiến có tính xây dựng và chỉ rõ tồn tại, nguyên nhân và giải pháp khắc phục trong báo cáo kiểm điểm tập thể Ban Chấp hành và kiểm điểm của từng cá nhân. Đồng chí yêu cầu tập thể Đảng ủy và từng cá nhân các đồng chí trên cơ sở nội dung kiểm điểm và các ý kiến tham gia góp ý tại hội nghị cần tiếp tục nhìn nhận đánh giá và xây dựng kế hoạch khắc phục những tồn tại hạn chế đã được chỉ ra. Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm để tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện năm 2021. Sau kiểm điểm tập trung chỉ đạo phân công nhiệm vụ cụ thể cho các tổ chức, cá nhân; xây dựng chương trình công tác trọng tâm của tập thể; chương trình hành động của cá nhân chọn việc có tính đột phá, tạo sự chuyển biến.

Khen thưởng các tập thể các nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020

Tại hội nghị đã khen thưởng 11 tập thể, 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020.