Hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng quý I năm 2021

05/04/2021 00:00 77 lượt xem

Ngày 2/4, Huyện uỷ Bắc Mê tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ chủ trì hội nghị. Dự còn có các đồng chí trong Thường trực Huyện uỷ - HĐND - UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan trong khối nội chính; lãnh đạo các xã, thị trấn.

Trong quý I tình hình an ninh chính trị trật tự trên địa bàn huyện được giữ vững và ổn định. Tình hình dân tộc, tôn giáo trên địa bàn được chủ động nắm bắt, phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động tuyên truyền, thành lập “ Nhà nước Mông”. Nắm bắt tình hình an ninh mạng, an ninh văn hoá, tư tưởng dư luận trong nhân dân trước cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Trong quý phát hiện 11 vụ vi phạm hình sự như đánh bạc, buôn bán hàng cấm,.... Tổ chức tuần tra kiểm soát đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phát hiện và xử lý 253 trường hợp vi phạm, tổng số tiền phạt trên 133 triệu đồng. Triển khai công tác cấp, quản lý thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử lưu động được 5/13 xã, thị trấn.Tổ chức tốt Lễ giao nhận quân năm 2021 đảm bảo theo đúng kế hoạch và chỉ tiêu giao.Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân đề nghị: các cơ quan trong khối tiếp tục thực hiện tốt công tác đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước trong và sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Làm tốt công tác phối hợp chặt chẽ giữa các ngành trong khối với các xã, thị trấn. Thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về luật bầu cử và tuyên truyền pháp luật trên địa bàn. Các xã, thị trấn nắm chắc quy định, tình hình cử tri tại địa bàn đi và đến để ấn định danh sách đảm bảo quyền lợi của cử tri. Nắm và giải quyết dứt điểm đơn thư ngay từ cơ sở, không để đơn thư vượt cấp.làm tốt công tác nắm bắt tình hình dư luận trong nhân dân về dự án lòng hồ. Đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ án; Chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện cho cuộc diễn tập phòng thủ cấp huyện. Làm tốt công tác bảo vệ rừng và phòng CCCR; đẩy nhanh công tác cấp, quản lý thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử. Đẩy nhanh các cuộc thanh tra, kiểm tra trên địa bàn.