Hội nghị đối thoại nhân dân thôn Tả Luồng xã Thượng Tân

10/05/2021 00:00 273 lượt xem

Chiều ngày 7.5, đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện có buổi đối thoại với nhân dân thôn Tả Luồng, xã Thượng Tân. Dự buổi đối thoại có đồng chí Bồn Văn Quốc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; Lãnh đạo Phòng Tài chính Kế hoạch; Tài nguyên Môi trường; Phòng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn; Văn phòng Huyện ủy.

Tại buổi đối thoại đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã thông báo tới người dân về đề án phát triển tại xã Thượng tân đã được UBND tỉnh phê duyệt về: Hỗ trợ phát triển rừng, phát triển trồng cây nông nghiệp, chăn nuôi có giá trị kinh tế cao, hỗ trợ đào tạo nghề ngắn hạn. Hỗ trợ chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng sửa chữa các công trình thiết yếu như: Trung tâm học tập cộng đồng, trụ sở thôn, nâng cấp cơ sở vật chất trường học, nâng cấp đường giao thông, xây dựng công trình vệ sinh,….

Tại buổi đối thoại cử tri thôn Tả Luồng, xã Thượng Tân đề nghị, sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sản xuất sang đất ở. Nâng cấp đường giao thông, hỗ trợ tiền tu sửa nhà ở vùng lòng hồ. Xây dựng khu thu gom rác thải, nghĩa trang nhân dân, đảm bảo vệ sinh môi trường. Nâng cấp hệ thống nước sạch sinh hoạt,  hỗ trợ xóa nhà tạm,...

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chia sẻ trước những khó khăn của nhân dân thôn Tả Luồng, xã Thượng Tân. Tuy nhiên để từng bước tháo gỡ khó khăn, bà con nhân dân tiếp tục phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền địa phương, phát huy tinh thần đoàn kết, bình tĩnh có những kiến nghị, đề xuất mang tính xây dựng, để thôn Tả Luồng nói riêng, xã Thượng Tân nói chung ngày càng phát triển. Tới đây khi dự án được triển khai thực hiện, bà con nhân dân phải sử dụng nguồn vốn hỗ trợ đúng mục đích, nhất là nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân. Riêng công trình nước sạch huyện sẽ tiếp tục kiến nghị, đề xuất với tỉnh sớm sửa chữa khắc phục, đáp ứng nhu cầu nước sạch sinh hoạt của nhân dân. Đồng chí yêu cầu UBND xã, thôn thống kê những vấn đề liên quan đến đất đai, báo cáo UBND huyện sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân theo luật định. Rà soát hộ gia đình hộ nghèo thực sự khó khăn không thể tự làm nhà ở, để đưa vào diện giúp đỡ theo chương trình 1953 của tỉnh. Bí thư huyện ủy Bùi Văn Tuân cũng lưu ý bà con, không nên để đất hoang hóa. Tận dụng phát triển trồng cỏ chăn nuôi đại gia súc. Tiến hành cải tạo vườn tạp, hiện nay tỉnh và huyện đang có chủ trương cho các hộ dân vay vốn trong 3 năm không lãi để triển khai thực hiện. Đồng chí cũng mong rằng, ngày chủ nhật 23.5 tới đây, bà con nhân dân thực hiện tốt nghĩa vụ, quyền lợi của mình, tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.