Hội nghị Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Bắc Mê lần thứ 10 (Bất thường)

11/10/2020 00:00 110 lượt xem

Chiều ngày 9/10, Hội LHPN huyện Bắc Mê tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 10, khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 (Bất thường); kiện toàn bầu bổ sung Chủ tịch Hội LHPN huyện; sơ kết hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ 9 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020. Đến dự có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy đã thông báo Kết luận của Ban Thường vụ Huyện ủy về điều động luân chuyển cán bộ. Theo đó, điều động luân chuyển đồng chí Đặng Lê Dung, thôi giữ chức Chủ tịch Hội LHPN huyện, giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; chỉ định luân chuyển đồng chí Mương Thị Nhi, thôi giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, giới thiệu tham gia Ban Thường vụ Hội LHPN huyện để bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHPN huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Trong 9 tháng đầu năm, các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã bám sát Chương trình công tác của Hội, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp ủy Đảng, của Hội cấp trên, chủ động xây dựng kế hoạch triển khai và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động, 3 nhiệm vụ trọng tâm của hội. Phát hiện 19 gương điển hình trên các lĩnh vực như: xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; chương trình xây dựng Nông thôn mới; phát triển kinh tế; phong trào thi đua Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc; thực hiện cuộc vận động rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang…. Thực hiện tốt 6 nhiệm vụ trọng tâm cấp ủy giao mỗi đoàn thể, mỗi tuần chọn một thôn làm một việc, đã tổ chức ra quân được 65 buổi với 3.600 hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia; duy trì 47 tổ và 1.497 hộ vay vốn phát triển kinh tế với tổng dư nợ trên 59 tỷ đồng. Trong 9 tháng, các cơ sở Hội đã kết nạp mới được 57 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 8.999 hội viên…

Phát biểu tại Hội nghị Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Mạnh Cường đề nghị: các đồng chí được điều động, luân chuyển đợt này sớm bàn giao công việc, phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, tập trung lãnh đạo thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm của hội đề ra; Tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội theo Quyết định số 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị; tham gia cùng với chính quyền hiệp thương bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở Hội chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội cấp cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện lần thứ IX; đẩy mạnh việc thực hiện các chương trình phối hợp với các ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Mạnh Cường tặng chúc mừng đồng chí Mương Thị Nhi

Tại hội nghị, Ban chấp hành Hội LHPN huyện lần thứ 10, đã kiện toàn bầu bổ sung đồng chí Mương Thị Nhi, giữ chức Chủ tịch Hội LHPN huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.