Chính trị

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Minh Sơn lần thứ 9, khóa IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

05/07/2021 01:51 118 lượt xem

Ngày 2/7, Đảng bộ xã Minh Sơn tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 9, khóa IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (Mở rộng). Dự hội nghị có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tổ công tác cấp ủy phụ trách xã và các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ xã, Bí thư các thôn, bản trên địa bàn xã.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Minh Sơn lần thứ 9,  khóa IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Toàn cảnh Hội nghị BCH Đảng bộ xã Minh Sơn lần thứ 9 (mở rộng) khóa IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong 6 tháng đầu năm tình hình kinh tế - xã hội của xã phát triển ổn định. Tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Các loại cây trồng vụ xuân được gieo trồng đảm bảo đúng khung thời vụ, diện tích và năng suất cao, tổng sản lượng lương thực tăng và đạt cao 72,3% kế hoạch; trồng rừng 67/60 ha đạt 111,7%. Thu ngân sách đạt 73,2%. Hoàn thành và đưa vào sử dụng 5/5 nhà cho hộ nghèo có khó khăn về nhà ở theo quyết định 1953 của Tỉnh ủy. Triển khai công tác tiêm phòng chống dịch viêm da nổi cục ở trâu, bò tại 17/17 thôn bản được 1.595 con trâu, bò. Thực hiện tích cực, chủ động, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh covid-19. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được quan tâm và đẩy mạnh. Công tác hỗ trợ cho gia đình chính sách, đối tượng xã hội được kịp thời. Công tác giáo dục được quan tâm, tỷ lệ huy động học sinh đến trường ở các cấp học đạt trên 96%. Chuyển lớp 98,1%, chuyển cấp 100%. Đảm bảo công tác nắm chắc tình hình công dân xuất cảnh trái pháp luật sang Trung Quốc lao động tự do, hoạt động tôn giáo trái phát luật, đảm bảo ANCT – trật tự ATXH trên địa bàn.

Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị 6 tháng cuổi năm Đảng bộ xã Minh Sơn tập trung lãnh đạo thực hiện mục tiêu kép: Vừa làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19; dịch bệnh gia súc; vừa lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội bảo đảm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2021. Rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ và có giải pháp cụ thể đối với các chỉ tiêu nhiệm vụ, thực hiện đạt thấp. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nắm tình hình, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho cơ sở và nhân dân. Quan tâm đến công tác phát triển đảng viên. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát, phát hiện các trường hợp có dấu hiệu vi phạm; Lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội xã rà soát lại việc thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm và phong trào “Mỗi tuần một việc” trong xây dựng Nông thôn mới – Đô thị văn minh.  Chuẩn bị các điều kiện và triển khai công tác chuẩn bị cho đại hội Hội cựu chiến binh và Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vào năm 2022; Cải tạo vườn tạp theo nghị quyết 05 phải triển khai thực hiện đảm bảo theo kế hoạch và đúng theo nghị quyết. Kiểm tra, rà soát chỉ đạo khắc phục tình trạng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sai, chồng lấn; tình trạng Nhân dân có giấy chứng nhân quyền sử dụng đất rừng nhưng không được hưởng tiền dịch vụ môi trường rừng...Triển khai quyết liệt và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; tiêm phòng, khử trùng tiêu độc, khoanh vùng dập dịch dứt diểm bệnh viêm da nổi cục ở trâu bò. Chú ý công tác phòng tránh thiên tai, mưa lũ; phòng cháy rừng, cháy nhà chủ động theo phương châm 4 tại chỗ; di rời ngay các hộ nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao. Kiểm tra, chuẩn bị chu đáo các điều kiện, cơ sở vật chất, giáo viên; tuyển sinh, vận động học sinh,…cho khai giảng năm học mới 2021 – 2022. Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, đấu tranh với các hoạt động phá rừng, khai thác, vận chuyển, sử dụng lâm sản trái pháp luật. Rà soát, kiện toàn tổ chức và hoạt động của “Tổ tự quản an ninh, tuần rừng, quản lý, bảo vệ rừng” của các thôn.

Phương Thảo: huyện Bắc Mê