Chính trị

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bắc Mê lần thứ 4 khóa X, nhiệm kỳ 2020 – 2025

20/12/2020 00:00 166 lượt xem

Ngày 18/12, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị lần thứ 4, khóa X, nhiệm kỳ 2020 – 2025 (Mở rộng) để đánh giá kết quả công tác lãnh, chỉ đạo về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2020; phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Các đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện; Bí thư các chi, Đảng bộ trực thuộc; lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn.

Trong năm 2020 Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong huyện đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn và đạt được kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực; có 32/36 chỉ tiêu đạt và vượt nghị quyết, nổi bật là: đã tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025; Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 175,177 tỷ đồng, vượt 13,3% kế hoạch giao, tăng 4,8% so với cùng kỳ năm trước. Sản xuất nông nghiệp có nhiều đổi mới, đảm bảo diện tích, cơ cấu cây trồng và khung thời vụ; đẩy mạnh ứng dụng khoa học, kỹ thuật và cơ giới hóa trong sản xuất; quyết tâm, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, đặc biệt là phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi; nuôi trồng thủy sản tiếp tục được duy trì, sản lượng thủy sản tăng 5,34%; hoàn thành trồng mới trên 1.033 ha rừng, vượt 87,9% kế hoạch. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục huy động được nhiều nguồn lực tham gia, đặc biệt là sự đồng thuận của người dân, đến nay toàn huyện đã đạt tổng số 167 tiêu chí, bình quân đạt 13,91 tiêu chí/xã; có 08 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên. Công nghiệp, giao thông, xây dựng, thương mại, dịch vụ có bước phát triển khá; giá trị sản xuất công nghiệp tăng 2,2%, tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tăng 8,64% so với cùng kỳ. Công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, quyết liệt, hiệu quả. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội, y tế được duy trì, một số lĩnh vực chuyển biến tốt, đặc biệt là công tác xã hội hóa giáo dục, thu hút trên 3,1 tỷ đồng; hoàn thành 94 nhà ở kiên cố cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí hỗ trợ trên 5,9 tỷ đồng và trên 3.000 ngày công lao động. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được đổi mới, tạo không khí đoàn kết, phấn khởi, tin tưởng để triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 về: Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; cụ thể hóa thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và quyết liệt phòng, chống dịch Covid 19, dịch Tả lợn Châu phi

Các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện bỏ phiếu đánh giá mức độ quyết liệt năm 2020

Tại hội nghị, đã tổ chức lấy phiếu đánh giá mức độ quyết liệt năm 2020 đối với các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa X, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu bế mạc hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị trong năm 2021 huyện tiếp tục triển khai quyết liệt, hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đặc biệt sớm xây dựng hoàn thành các Nghị quyết chuyên đề để cụ thể hóa các chương trình trọng tâm và nội dung đột phá mà Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X đã xác định, đảm bảo các mục tiêu, quan điểm, hệ thống chỉ tiêu và các nhóm nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết được xây dựng căn cơ, khoa học, thiết thực, đồng bộ, thể hiện quyết tâm chính trị cao. Triển khai lãnh đạo công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp; lãnh đạo đại hội Hội liên hiệp phụ nữ. Thực hiện quyết liệt công tác cải cách hành chính để khởi công, triển khai thực hiện các dự án đã có chủ trương đầu tư. Tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu. Thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn. Nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, giải quyết có hiệu quả các vấn đề xã hội. Tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; đổi mới phong cách lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp; tạo chuyển biến rõ nét về cải cách hành chính, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh. Tăng cường quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.