Hội thi hòa giải viên giỏi cơ sở lần thứ IV năm 2019

21/08/2019 00:00 125 lượt xem

Ngày 20/8, Phòng Tư pháp huyện Bắc Mê phối hợp với một số cơ quan đơn vị của huyện, tổ chức Hội thi hòa giải viên giỏi cơ sở lần thứ IV, năm 2019. Tham dự hội thi có 12 đội đến từ các xã, thị trấn trong huyện. Đến dự có các đồng chí: Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hội thi hòa giải viên giỏi cơ sở lần thứ IV năm 2019

Theo thể lệ của Ban tổ chức, các đội phải trải qua 4 phần thi gồm: Tự giới thiệu về mình, thi trắc nghiệm, phần thi xử lý tình huống và thi tiểu phẩm,. Bằng sự hiểu biết về kiến thức pháp luật cùng với sự khéo léo của người hòa giải, các thí sinh đã đưa ra nhiều tình huống hay, hấp dẫn thu hút đông đảo người xem.

Hội thi Hòa giải viên giỏi huyện Bắc Mê lần thứ IV, năm 2019 là dịp để các hòa giải viên được bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ, từ đó nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động hòa giải, thúc đẩy giao lưu văn hóa pháp lý, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao nhận thức pháp luật, kỹ năng thực hành, đồng thời tạo nên được những chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng pháp luật, củng cố tổ chức, hoạt động hòa giải ở cơ sở.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 01 giải Nhất thuộc về xã Yên Cường; 02 giải Nhì: xã Giáp Trung và xã Phú Nam ; 03 giải Ba xã Phiêng Luông, Yên Định, Thượng Tân.