Hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng

23/07/2020 00:00 98 lượt xem

Chiều ngày 22/7, Huyện ủy Bắc Mê tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, năm 2020. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trần Quốc Phòng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo UBMTTQ huyện; Lãnh đạo các cơ quan khối nội chính; Lãnh đạo các xã, thị trấn.

Trong 6 tháng đầu năm tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội của huyện tiếp tục được duy trì giữ vững ổn định, tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ, hoạt động của các cơ quan Tư pháp tiếp tục có nhiều đổi mới, chất lượng công tác điều tra, truy tố, xét xử đảm bảo đúng người đúng tội, đúng pháp luật, quá trình giải quyết đúng thời hạn theo luật định, không để xảy ra oan sai bỏ lọt tội phạm. Công tác thanh tra tiếp công dân, giải quyết đơn thư, phản ánh, kiến nghị của công dân được tăng cường. Công tác phòng chống dịch Covid 19, dịch tả lợn châu phi được triển khai quyết liệt, đồng bộ hiệu quả, hoạt động ứng phó khắc phục hậu quả thiên tai được triển khai kịp thời. Các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí được các cấp, các ngành quán triệt và triển khai thục hiện nghiêm túc, không phát sinh các vụ việc tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu thảo luận, Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị. Thời gian tới cần thực hiện tốt kế hoạch trấn áp tội phạm, thu hồi vũ khí vật liệu nổ. Tăng cường trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu trong công tác nội chính. Duy trì chế độ thông tin báo cáo. Huy động sử dụng hiệu quả các lực lượng tại cơ sở. Phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, trong công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật tại cơ sở. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, xử dụng trái phép vũ khí vật liệu nổ. Tăng cường công tác xét xử lưu động. Thực hiện tốt khen thưởng đột xuất đối với các tổ chức cá nhân, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Làm tốt công tác phối hợp giữa ngành với ngành, xã với xã, các địa bàn giáp danh trên lĩnh vực nội chính, đặc biệt là công tác bảo vệ rừng, công tác tôn giáo, phòng chống ma túy. Phát huy vai trò chức năng nhiệm vụ của công an chính quy về cơ sở, tạo điều kiện thuận lợi cho công an chính quy ở cơ sở hoàn thành nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt việc tổng hợp nắm bắt chủ động tuyên truyền và công tác phòng ngừa về tôn giáo đạo Dương Văn Mình, pháp luân công, hoạt động chống phá trên môi trường mạng. Thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước. Phối hợp tốt trong công tác xử lý những vi phạm về công tác tôn giáo. Nắm chắc tình hình di dịch cư tự do. Quản lý tốt các đối tượng đi lao động làm thuê ở Trung quốc và khi trở về và các đối tượng vào địa bàn, thực hiện giãn cách xã hội đảm bảo công tác phòng chống dịch. Kiểm soát xử lý nghiêm các phương tiện quá tải tham gia giao thông. Nâng cao hiệu quả lực lượng phản ứng nhanh trong phòng chống thiên tai. Chủ động giải quyết các thông tin tố giác tội phạm. Làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về luật hôn nhân gia đình. Thực hiện tốt công tác tiếp dân giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của nhân dân. Giải quyết tốt những vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai. Thực hiện tốt các nội dung về quản lý nhà nước trong công tác bảo vệ phát triển rừng. Quản lý tốt công tác quy hoạch, các công trình xây dựng, đảm bảo hành lang an toàn giao thông, tiêu chí xây dựng nông thôn mới.