Hội nghị cán bộ công chức Văn phòng HĐND - UBND huyện Bắc Mê

21/01/2020 00:00 127 lượt xem

Chiều ngày 20/01, Văn phòng HĐND, UBND huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị cán bộ, công chức năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trần Quốc Phòng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Thào Thị Liên, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong năm 2019, tập thể cán bộ, công chức, Văn phòng HĐND - UBND huyện đã có nhiều cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ. Triển khai, quán triệt kịp thời và đầy đủ các văn bản của tỉnh, huyện về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho toàn thể cán bộ, công chức, trong cơ quan. Tích cực tham gia các phong trào thi đua, đổi mới tác phong, lề lối làm việc; chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế làm việc của cơ quan; thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính; gương mẫu thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; có ý thức xây dựng cơ quan, phát huy tốt tinh thần đoàn kết nội bộ, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Tham mưu, phục vụ Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện xây dựng nội dung, chương trình các kỳ họp, các đợt tiếp xúc cử tri, chương trình giám sát, chương trình công tác năm, quý; tham mưu chỉ đạo, đôn đốc, tổng hợp trả lời kiến nghị của cử tri; tham mưu, phục vụ tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; thực hiện tốt công tác thẩm tra, thẩm định văn bản... Tham mưu, phục vụ HĐND huyện tổ chức thành công các kỳ họp; tiếp đón chu đáo các đoàn khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, học tập.....Các phong trào thi đua, cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động được triển khai thực hiện có hiệu quả. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong năm tới mỗi cán bộ, công chức, của Văn phòng HĐND và UBND huyện, tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành những mục tiêu cao hơn so với năm trước; tích cực thực hiện các phong trào thi đua, công tác cải cách hành chính, tiếp tục thực hiện nâng cao chất lượng phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị loại văn minh. Đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hội nghị thống nhất quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị và biểu quyết một số chỉ tiêu phấn đấu năm 2020: 100% cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên được học tập, quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết và chủ trương công tác của Công đoàn, gia đình cán bộ, công chức, người lao động đạt tiêu chuẩn Gia đình văn hóa; xây dựng cơ quan văn hóa, Chi bộ trong sạch vững mạnh, Công đoàn cơ sở vững mạnh.