Thông tin tuyên truyền

Hướng dẫn của Sở Công Thương Hà Giang về việc thực hiện phân cấp về quản lý nhà nước đối với lĩnh vực an toàn thực phẩm

29/05/2018 00:00 70 lượt xem

Ngày 28/5, Sở Công Thương Hà Giang đã ban hành Công văn số 667/SCT-ATMT gửi UBND thành phố Hà Giang, UBND các huyện: Bắc Quang, Vị Xuyên, Bắc Mê, Quang Bình về việc hướng dẫn thực hiện phân cấp về quản lý nhà nước đối với lĩnh vực an toàn thực phẩm. Nội dung chủ yếu như sau:

Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 77/2016/NĐ-CP, ngày 01/07/2016 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực mua bán hàng hóa quốc tế, hóa chất, vật liệu nổ công nghiệp, phân bón, kinh doanh khí, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương; Nghị định số 08/2018/NĐ-CP ngày 15/01/2018 của Chính phủ sửa đổi một số Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương và các văn bản quy định khác có liên quan.

Thực hiện Quyết định số 893/QĐ-UBND ngày 16 tháng 5 năm 2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang về việc phân cấp quản lý nhà nước trong lĩnh vực công thương cho UBND các huyện, thành phố (vùng động lực kinh tế).

Sở Công Thương hướng dẫn lập hồ sơ, thẩm định và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm như sau:

I. Nội dung thủ tục hành chính

1. Hồ sơ (hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm để sản xuất, không phân biệt loại cơ sở nhỏ lẻ hay không nhỏ lẻ)

Mẫu hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm để sản xuất, thực hiện theo: Điều 4, Thông tư số 58/2014/TT-BCT ngày 22 tháng 12 năm 2014 của Bộ Công Thương, quy định cấp, thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương.

Đối với đơn xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thực hiện theo mẫu số 12, ban hành kèm theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.

2. Điều kiện thành lập đoàn thẩm định

Đoàn thẩm định gồm từ 03 (ba) đến 05 (năm) thành viên, trong đó phải có ít nhất 2/3 (hai phần ba) số thành viên làm công tác chuyên môn hoặc quản lý về an toàn thực phấm (đoàn thẩm định, thực tế tại cơ sở được mời chuyên gia độc lập có chuyên môn phù hợp tham gia).

3. Căn cứ để thẩm định điều kiện thực tế cơ sở

Căn cứ các Điều 26, 27, 28, 29 của Nghị định số 77/2016/NĐ-CP, ngày 01/07/2016 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực mua bán hàng hóa quốc tế, hóa chất, vật liệu nổ công nghiệp, phân bón, kinh doanh khí, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương. Đồng thời đối chiếu với Nghị định số 08/2018/NĐ-CP ngày 15/01/2018 của Chính phủ sửa đổi một số Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.

4. Mẫu biên bản thẩm định

Thực hiện theo biên bản mẫu số 13, ban hành kèm theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.

5. Mẫu giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP

Thực hiện theo Giấy chứng nhận mẫu số 14, ban hành kèm theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.

6. Danh mục các sản phẩm, nhóm sản phẩm thực phẩm, hàng hóa thuộc thẩm quyền thẩm định

Thực hiện theo Phụ lục IV, ban hành kèm theo Nghị định số 15/2018/NĐ- CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phâm.

7. Thu phí thẩm định

Thực hiện theo quy định tại Thông tư số 279/2016/TT-BTC ngày 14 tháng 11 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.

II. Trình tự thủ tục hành chính

Trong khi chưa có sự thay đổi về thủ tục hành chính đối với lĩnh vực cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn sản xuất thực phẩm thuộc ngành Công Thương quản lý, đề nghị UBND các huyện, thành phổ vùng động lực kinh tế thực hiện theo trình tự quy định tại bộ thủ tục hành chính do Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành tại Quyết định số 1110/QĐ-UBND ngày 16 tháng 6 năm 2017 về việc công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Công Thương tỉnh Hà Giang.

Sở Công Thương đề nghị UBND các huyện, thành phổ (vùng động lực kinh tế) căn cứ tổ chức thực hiện.

Nội dung chi tiết Công văn số 667/SCT-ATMT tải về tại đây.


Tin khác

Thống kê truy cập