Chính trị

Giám đốc Sở Lao động TBXH tỉnh kiểm tra tiến độ làm nhà ở cho Cựu chiến binh nghèo hộ nghèo tại huyện Bắc Mê

09/05/2021 00:00 87 lượt xem

Ngày 7/5, Đồng chí Sùng Đại Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động – TBXH tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện xây dựng nhà ở cho Người có công, Cựu chiến binh, hộ nghèo khó khăn về nhà ở theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy, giai đoạn 2 tại xã Đường Hồng, Đường Âm, huyện Bắc Mê. Cùng đi có đồng chí Ma Văn Tỏe, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong giai đoạn 2 thực hiện chương trình xây dựng nhà ở cho Người có công, Cựu chiến binh, hộ nghèo khó khăn về nhà ở, huyện Bắc Mê thực hiện 85 hộ, trong đó có 62 hộ được tỉnh hỗ trợ, 23 hộ huyện thực hiện kêu gọi hỗ trợ ở từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm. Với tổng kinh phí hỗ trợ của giai đoạn là 5,1 tỷ đồng, hiện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 31 ngôi nhà, 27 ngôi nhà đã hoàn thiện đang tiến hành nghiệm thu. Các nhà còn lại đã tiến hành khởi công đang tiếp tục xây dựng theo tiến độ. Qua kiểm tra thực tế một số hộ gia đình tại 2 xã Đường Hồng và Đường Âm, Đồng chí Sùng Đại Hùng, Giám đốc Sở Lao động – TBXH đánh giá cao sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền trong việc triển khai xây dựng nhà ở trên địa bàn. Đối với những nhà đã hoàn thiện cần đẩy nhanh tiến độ nghiệm thu, giải ngân, bàn giao đưa vào sử dụng, tiếp tục hoàn thiện các công trình phụ đảm bảo vệ sinh môi trường. Đề nghị các địa phương nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương, tăng cường công tác tuyên truyền vận động, xã hội hóa thực hiện tốt chương trình nhân văn này, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ làm nhà ở đối với những nhà còn lại đảm bảo chất lượng, tiến độ, yêu cầu đề ra. Các hộ gia đình nhận được sự hỗ trợ làm nhà ở cần nỗ lực hơn nữa, cố gắng phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo.

Cũng trong dịp này đoàn đã đi thăm, kiểm tra công tác phòng chống dịch tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid – 19 thôn Pom Cút, xã Đường Âm giáp ranh với huyện Na Hang, tỉnh tuyên Quang. Tại nơi đến thăm, đồng chí Giám đốc Sở Lao động – TBXH tỉnh đã động viên, chia sẻ những khó khăn trong công tác phòng chống dịch với cán bộ, chiến sĩ, nhân viên thực hiện nhiệm vụ tại chốt. Đồng chí lưu ý, hiện nay tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nên công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19 hết sức nặng nề và khó khăn hơn. Vì vậy, đề nghị các lực lượng tham gia phòng, chống Covid - 19 tại Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid - 19 Pom Cút, xã Đường Âm phải nâng cao tinh thần “chống dịch như chống giặc”, trực 24/24 giờ, không lơ là, chủ quan, bỏ xót đối tượng, thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid – 19.