Giám đốc Sở Lao động TB&XH tỉnh làm việc với huyện Bắc Mê

26/02/2021 00:00 75 lượt xem

Ngày 25/2, đồng chí Sùng Đại Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động TB&XH tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Bắc Mê. Nắm bắt tình hình dịch bệnh và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19; Công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Bắc Mê trước, trong và sau tết. Làm việc với đoàn có đồng chí Củng Thi Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Thực hiện công tác phòng chống dịch Covid -19 huyện Bắc Mê đã thực hiện quyết liệt đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch, triển khai thực hiện khẩn trương, nhanh chóng theo tinh thần: “Cả hệ thống chính trị vào cuộc, sẵn sàng trong mọi tình huống, không chủ quan, không để dịch lây lan, chống dịch như chống giặc, đảm bảo tính mạng, sức khỏe của người dân”. 13/13 xã, thị trấn đều đã bố trí khu vực, phòng cách ly để tiếp nhận các bệnh nhân nghi ngờ. Trung tâm Y tế đã tổ chức rà soát các công dân đi du lịch, lao động tại các tỉnh tổng số là hơn 2.000 người. Tổng số công dân được cách ly tập trung tính từ ngày 31/1 cho đến nay là 62 người, số hoàn thành cách ly tại nhà là 353 công dân. Duy trì hoạt động 3 chốt kiểm dịch trên đia bàn huyện.Về công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Bắc Mê trước trong và sau tết cơ bản tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, không có vụ việc phức tạp phát sinh. Duy trì và phát huy hoạt động 44 mô hình tự quản về an ninh trật tự trên địa bàn.

Tại buổi làm việc các đại biểu đã tập trung thảo luận một số nhiệm vụ về công tác phòng chống dịch bệnh như phương pháp bảo quản lấy mẫu xét nghiệm, kế hoạch các phương án khi dịch xảy ra trên địa bàn; công tác quản lý nắm bắt số lượng lao động ngoại tỉnh và lao động sang Trung Quốc làm thuê; phát huy hiệu quả công an chính quy về cở sở, đảm bảm an ninh trật tự khu vực giáp ranh; công tác phòng ngừa, trấn áp tội phạm và công tác đưa người cai nghiệm về cở sở cai nghiệm bắt buộc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Sùng Đại Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động TB&XH tỉnh giá cao công tác chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19. Huyện Bắc Mê đã triển khai tốt các công tác phòng chống dịch đến từng khu dân cư, thực hiện tốt công tác truy vết các đối tượng F1; đồng chí đề nghị để làm tốt công tác phòng chống dịch huyện Bắc Mê cần tiếp tục rà soát công tác quản lý người lao động ngoại tỉnh và lao động làm thuê Trung Quốc....duy trì các chốt kiểm dịch phòng chống dịch. Chủ động triển khai các phương án phòng chống dịch, thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch tại trường học, các cơ sở giáo dục; Về công tác đảm bảo an ninh trật tự cần chủ động triển khai các kế hoạch đề án chuyển địa bàn về an ninh trật tự; phát huy vai trò của công an chính quy về cơ sở; tiếp tục đổi mới nhân rộng các mô hình tự quản về ANTT gắn với phát triển kinh tế xã hội; kiện toàn tổ chức các Ban chỉ đạo về đảm bảo an ninh trật tự. Thực hiện tốt các chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo; làm tốt công tác an sinh xã hội; xây dựng phương án trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.