Đồng chí Ma Văn Tỏe Phó Chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Đường Hồng

24/02/2021 00:00 60 lượt xem

Sáng ngày 23/2, đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện có buổi làm việc tại xã Đường Hồng. Nắm bắt về tình hình thực hiện nhiệm vụ trước trong và sau Tết nguyên đán. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch.

Trong tháng 2 xã tập trung đẩy mạnh việc gieo trồng vụ xuân, đảm bảo khung thời vụ, thực hiện tốt công tác phòng chống đói rét cho đàn gia súc, triển khai kế hoạch cải tạo vườn tạp, kế hoạch trồng rừng. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác giao nhận quân, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Số người đi lao động ngoại tỉnh trở về trong dịp tết là 267 người trong đó cách ly tại nhà tổng 260 người, 7 người cách ly tập trung. Tỷ lệ học sinh đến trường đạt trên 90%. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội ổn định.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Đường Hồng chuẩn bị tốt các điều kiện công nhận thôn Khuổi Hon đạt chuẩn thôn Nông thôn mới, tiếp tục triển khai kế hoạch cải tạo vườn tạp. Cụ thể hóa chỉ tiêu Kế hoạch huyện giao vào kế hoạch của xã về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, chi tiết đến các thôn bản, hộ gia đình. Trú trọng chỉ tiêu giảm nghèo. Kế hoạch triển khai các Nghị quyết chuyên đề, chương trình trọng tâm. Triển khai ngay từ đầu năm nhất là việc sản xuất vụ xuân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đưa con em đến trường, duy trì sỹ số học sinh. Đảm bảo an toàn thực phẩm. Thực hiện tốt công tác phòng chống các loại dịch bệnh. Quản lý tốt các đối tượng đi lao động ngoại tỉnh trở về. Bám sát kế hoạch chi tiết của tỉnh, của huyện, đảm bảo đúng quy trình bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỷ 2021 - 2026.

Đồng chí Ma Văn Tỏe, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác giáo dục tại xã Đường Hồng

Cùng ngày đồng chí đến kiểm tra công tác giáo dục tại hai trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Đường Hồng. Trong ngày 22/2, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của cấp trên, các trường đã chủ động thông báo tới phụ huynh và học sinh về phòng, chống dịch Covid - 19 đồng thời tiến hành vệ sinh, tiêu độc, khử trùng, phun thuốc diệt khuẩn ở các khu làm việc, nhà học, nhà lưu trú, thư viện, toàn bộ khuôn viên nhà trường, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh trước khi đón học sinh đến trường. Đến nay các trường đã hoạt động trở lại, tỷ học sinh đến trường đạt trên 90%.