Chính trị

Đồng chí Bùi Văn Tuân Bí thư Huyện ủy kiểm tra chương trình cải tạo vườn tạp và làm nhà ở cho hộ nghèo tại thị trấn Yên Phú

23/08/2021 01:21 239 lượt xem

Ngày 20/8, đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đi kiểm  tra việc triển khai chương trình cải tạo vườn tạp, theo Nghị quyết số 05 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, chương trình làm nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở theo Quyết định 1953 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tại thị trấn Yên Phú. Cùng đi có đồng chí Nông Văn Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn; Lê Thanh Nam, Chủ tịch UBND thị trấn Yên Phú.

Chương trình cải tạo vườn tạp được cấp ủy, chính quyền thị trấn Yên Phú triển khai thực hiện bài bản, khoa học, đến nay đã thực hiện được 8 vườn, trong đó 3 vườn theo chỉ tiêu huyện giao, 5 vườn phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội của huyện triển khai thực hiện. Các vườn đều đảm bảo diện tích từ 300 mét vuông trở lên, trồng rau đậu các loại, bên cạnh đó còn trồng nhiều loại cây ăn quả như: đu đủ, mít, ổi, chanh, đào….. Đối với chương trình làm nhà ở cho hộ nghèo, giai đoạn II thị trấn có 6 hộ được hỗ trợ làm nhà ở theo Quyết định 1953 của tỉnh, mỗi hộ được hỗ trợ 60 triệu đồng, đây là số tiền Ban chỉ đạo của tỉnh kêu gọi các tổ chức doanh nghiệp, nhà hảo tâm, trong và ngoài tỉnh hỗ trợ. Cùng với số tiền trên các hộ gia đình còn vay mượn thêm anh em trong gia đình, để làm nhà theo phong cách nhà sàn truyền thống và nhà xây cấp 4, đến nay các hộ đã hoàn thành được trên 90% khối lượng công việc.

Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, kiểm tra làm nhà ở cho hộ nghèo tại thôn Bó Củng, thị trấn Yên Phú

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị lãnh đạo thị trấn Yên Phú cần phải sâu sát hơn nữa với cơ sở, tiếp tục huy động cán bộ, đảng viên và nhân dân, giúp đỡ các hộ gia đình ngày công lao động, giảm chi phí đầu tư xây dựng. Đẩy mạnh tuyên truyền đôn đốc các hộ gia đình đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn thiện, gắn biển bàn giao đưa vào sử dụng, yên tâm về chỗ ở, sinh hoạt hàng ngày, tập trung lao động sản xuất vươn lên thoát nghèo bền vững. Đối với chương trình cải tạo vườn tạp, cần phải triển khai thực hiện bài bản, khoa học, không nóng vội, thành tích, làm đến đâu, chắc đến đó. Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi, tăng gia phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập. Để chương trình cải tạo vườn tạp thực sự phát huy hiệu quả, tiến tới không chỉ đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho các bữa ăn hàng ngày của các hộ gia đình, mà còn có sản phẩm bán ra thị trường.

Đức Toàn: huyện Bắc Mê