Chính trị

Đoàn công tác UBND huyện thăm quan học hỏi mô hình trồng ngô sinh khối tại huyện Vị Xuyên

21/01/2021 00:00 78 lượt xem

Vừa qua, Đoàn công tác UBND huyện do đồng chí Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm quan, học hỏi mô hình trồng ngô sinh khối tại huyện Vị Xuyên. Đón tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên; lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện.

Mô hình Ngô sinh khối được huyện Vị Xuyên triển khai tại xã Linh Hồ, khi triển khai mô hình huyện hỗ trợ 50% giá giống và phân bón, chủ yếu là giống ngô NK7328. Hiện nay xã Linh Hồ gieo trồng 23,2 ha ngô sinh khối. Cây sinh trưởng, phát triển tốt; thời gian từ khi trồng đến thu hoạch chỉ mất 3 tháng, có thể trồng 3 vụ/năm; chi phí đầu tư thấp, toàn bộ cây ngô gồm: Thân, lá và bắp, với giá thu mua dự tính 700 đồng/kg, để chế biến nguồn thức ăn cho chăn nuôi. Năng suất ước tính đạt 50 tấn/ha. Sản lượng đạt 1.160 tấn. Doanh thu cho mỗi ha khoảng 35 triệu đồng, cao gấp nhiều lần so với trồng lúa. Tại buổi tham quan mô hình trồng ngô sinh khối, đoàn công tác của huyện Bắc Mê đã cùng trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật, quá trình chăm sóc cây ngô sinh khối với lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Vị xuyên và nhân dân trực tiếp tham gia mô hình trồng ngô tại xã Linh Hồ.

Sau khi tham quan mô hình trồng ngô sinh khối, đoàn công tác đã đi thăm quan mô hình trồng cà chua của HTX rau an toàn Học Lập; mô hình trồng cây mía và mô hình vườn dâu tây trong nhà lưới.

Hình ảnh của đoàn công tác thăm quan một số mô hình trên địa bàn huyện Vị Xuyên:

Đoàn công tác thăm quan mô hình trồng cây mía tại xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên

Đoàn công tác thăm quan mô hình vườn dâu tây trong nhà lưới của gia đình Liễu Hiệp, tổ 17, thị trấn Vị Xuyên