Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Bắc Mê

12/03/2021 00:00 115 lượt xem

Chiều ngày 11/3, Đoàn kiểm tra công tác bầu cử tỉnh, do đồng chí Triệu Quốc Lương, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, có buổi làm việc, kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Bắc Mê. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Triệu Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Thào Thị Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Định, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Lãnh đạo các Tổ chức Chính trị - Xã hội huyện; Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự, Công an huyện.

Thực hiện Công văn số 4359 của UBND tỉnh, huyện Bắc Mê đã thành lập Ủy ban bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với 15 người. Thành lập 4 tiểu ban gồm tiểu ban bảo vệ an ninh, tuyên truyền vận động, giải quyết khiếu nại, tố cáo và đảm bảo phục vụ công tác bầu cử. Tổ giúp việc 18 thành viên. Đối với các xã, thị trấn thành lập Ủy ban bầu cử với 11 thành viên. Đối với cấp huyện, đã ban hành Nghị quyết ấn định và công bố 10 đơn vị bầu cử. Đối vơi cấp xã, đã ban hành Nghị quyết ấn định và công bố 86 đơn vị bầu cử. Kết quả hiệp thương lần 1, số người giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện là 64 người, số lượng đại biểu được bầu là 32 đại biểu. Số người giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã, thị trấn là 770 người, số lượng đại biểu được bầu là 269 đại biểu. Tổ chức 47 hội nghị, nhiều  buổi sinh hoạt triển khai các Văn bản chỉ đạo công tác bầu cử, với gần 4 nghìn lượt người tham gia. Tổ chức 35 buổi tuyên truyền miệng, với trên 25 nghìn người nghe. Bên cạnh đó còn tổ chức tuyên truyền trực quan, treo băng zôn, cờ, văn hóa văn nghệ, tuyên truyền trên mạng xã hội,….

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Triệu Quốc Lương, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh nhấn mạnh. Công tác bầu cử Đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp là thực hiện theo luật, chính vì vậy huyện cần thực hiện theo lịch, kế hoạch đã ban hành. Cần tăng cường kiểm tra, giám sát việc làm hồ sơ của các ứng cử viên nhất là tại cơ sở. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, để người dân cử tri nắm được ý nghĩa cuộc bầu cử, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, nhất là tại cơ sở, để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.Tiếp tục phát động sâu rộng các phong trào, công trình phần việc cụ thể, thi đua chào mừng, mang ý nghĩa thiết thực cụ thể như: cải tại vườn tạp, xây dựng nông thôn mới, làm nhà cho hộ nghèo….Tăng cường công tác bám nắm địa bàn, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở. Tập trung làm tốt công tác chuẩn bị hiệp thương lần thứ II.