Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Yên Cường

21/05/2021 00:00 126 lượt xem

Chiều ngày 19/5, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng tổ công tác cấp ủy phụ trách xã đã có buổi làm việc với xã Yên Cường nhằm nắm bắt tình hình phát triển kinh tế xã hội 5 tháng đầu năm 2021; Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Cùng dự buổi làm việc có các thành viên Tổ công tác cấp ủy phụ trách xã.

Trong 5 tháng đầu năm 2021, Đảng ủy xã Yên Cường đã lãnh đạo hệ thống chính trị tích cực triển khai nhiệm vụ phát triển KT-XH, an ninh – quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị trong đó tập trung tổ chức thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội với phòng chống dịch bệnh Covid-19; tập trung lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ xã và triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kết quả nổi bật trên từng lĩnh vực: đã chỉ đạo nhân dân gieo cấy đúng khung lịch thời vụ, đạt 100% kế hoạch đề ra với tổng diện tích gieo trồng 49,5 ha lúa xuân; 665,8 ha cây ngô. Công tác trồng rừng được người dân chủ động thực hiện với 115,7 ha đạt 330,5 % KH. Tổng đàn trâu bò phát triển ổn định. Phong trào xây dựng NTM mới được đẩy mạnh, ra quân tu sửa đường, mở đường được 3.200m với 138 ngày công tham gia tại Bản Nghè, Nà Nghè, Ký Thì, xây dựng nhà tắm nhà vệ sinh, bể nước được 21 cái. Chỉ đạo các trường học thực hiện tốt công tác dạy và học, thực hiện đúng yêu cầu, tiến độ của ngành giáo dục; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm thực hiện và duy trì thường xuyên; quốc phòng an ninh được củng cố, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; Về công tác bầu cử đến thời điểm này xã đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị đảm bảo đúng tiến độ, quy trình đề ra, công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng, bằng nhiều hình thức đa dạng.

Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế - xã hội mà xã Yên Cường đã đạt được thời gian qua. Trong thời gian tới đồng chí đề nghị xã Yên Cường cần đánh giá khách quan các nhiệm vụ trong công tác xây dựng đảng. Về lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội xã cần đánh giá thực tế hiệu quả các gia trại, trang trại, các chương trình, dự án hỗ trợ, đánh giá năng xuất sản lượng vụ đông xuân từ đó có những kiến nghị để huyện có những cơ chế hỗ trợ phù hợp phát triển lĩnh vực nông nghiệp. Nêu cao tránh nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác quản lý bảo vệ rừng; Tập trung thực hiện công tác cải tạo vườn tạp, tạo sinh kế cho người dân, tăng cường công tác vận động tuyên truyền đến người dân nắm được cơ chế hỗ trợ; quan tâm thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm, xã cần xác định sản phẩm Ocop mà xã thực hiện. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới. Rà soát những công trình thiết yếu cần xây dựng trong thời gian tới trên địa bàn; thực hiện quy hoạch khu trung tâm xã cần có tầm nhìn lâu dài. Tăng cường công tác quản lý đất đai; tập trung thực hiện công tác hỗ trợ làm nhà ở cho cựu chiến binh nghèo, người có công, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã; làm tốt công tác giảm nghèo, tư vấn giải quyết việc làm cho người dân. Trước mắt xã cần tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid -19; Xây dựng các phương án phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn cụ thể trong ngày bầu cử, các điểm bỏ phiếu có đường đi lại khó khăn qua sông, suối, phương án vận chuyển hòm phiếu đảm bảo cho ngày bầu cử an toàn.