Chính trị

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình trước, trong và sau tết tại 2 xã Thượng Tân và Lạc Nông

26/02/2021 00:00 66 lượt xem

Ngày 24/2, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tình hình trước, trong và sau tết tại 2 xã Thượng Tân và Lạc Nông. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện; Phòng NN&PTNT huyện.

Tại các xã đoàn công tác đã nghe báo cáo về tình hình trước, trong và sau tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, nhìn chung các hoạt động vui tết đón xuân của 2 địa phương diễn ra an toàn vui tươi tiết kiệm, đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh, không để các vụ việc phức tạp phát sinh trên địa bàn, việc quan tâm đến các gia đình chính sách gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đã được triển khai ngay từ trước tết đảm bảo chế độ, chính sách cho các đối tượng đón tết vui xuân. Ngay sau tết các địa phương cũng đã chủ động chỉ đạo nhân dân bắt tay ngay vào sản xuất, đảm bảo tiến độ gieo trồng theo đúng lịch thời vụ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Công tác tuyển quân đã cơ bản hoàn thành các bước, sẵn sàng cho công tác giao nhận quân năm 2021.

đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình trước, trong và sau tết tại xã Lạc Nông

Tại buổi làm việc, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện gửi lời chúc mừng năm mới tới cán bộ và nhân dân 2 xã Thượng Tân và Lạc Nông năm mới nhiều thắng lợi mới. Ghi nhận, đánh giá cao công tác tổ chức vui xuân, đón tết cho người dân đã được triển khai thực hiện tốt, nhất là công tác an sinh xã hội, công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới, các xã cần tập trung thực hiện quyết liệt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế. Cần quan tâm xác định lợi thế địa phương như nuôi trồng thủy sản trên lòng hồ thủy điện, quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp; tăng cường công tác quản lý đất đại, phát triển trồng rừng kinh tế; nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, duy trì sỹ số học sinh; thực hiện tốt công tác giảm nghèo, có giải pháp tuyên truyền giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo tiếp cận các nguồn vốn phát triển kinh tế; đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, tăng cường hoạt động trang thông tin điện tử xã; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ; thực hiện hoàn thành các tiêu chí NTM năm 2021 và duy trì các tiêu chí đã đạt; quan tâm thực hiện công tác làm nhà ở cho cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo; động viên, khích lệ kịp thời những công dân được tuyển chọn lên đường nhập ngũ năm 2021; chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.