Chính trị

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ trước trong và sau Tết tại xã Yên Cường

23/02/2021 00:00 134 lượt xem

Vừa qua, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại xã Yên Cường. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện; Hạt Kiểm lâm huyện.

Tại đây đoàn kiểm tra đã nghe lãnh đạo xã Yên Cường báo cáo nhanh về tình hình trước, trong và sau tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, nhìn chung các hoạt động vui tết đón xuân của địa phương diễn ra an toàn, vui tươi, tiết kiệm, đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch bệnh, không để các vụ việc phức tạp phát sinh trên địa bàn. Xã đã thực hiện tốt việc chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, đặc biệt là các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo đảm bảo chế độ chính sách cho các đối tượng vui xuân đón tết. Ngay sau tết nhân dân đã bắt tay vào việc sản xuất vụ xuân đảm bảo khung thời vụ.

Phát biểu tại buổi làm việc thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện gửi lời chúc Tết đến toàn thể cán bộ, CNVC, người lao động và nhân dân các dân tộc xã Yên Cường, đồng thời biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của lãnh đạo xã Yên Cường trong việc đảm bảo cho nhân dân đón Tết nguyên đán Tân Sửu được vui tươi, an toàn, kiết kiệm. Đồng chí cũng yêu cầu xã Yên Cường cần khẩn trương tập trung chỉ đạo cho nhân dân tiến hành sản xuất vụ xuân đảm bảo khung thời vụ. Triển khai quyết liệt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính, đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới, quan tâm thực hiện tốt công tác làm nhà ở cho cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo, các hộ có nguy cơ sạt lở cao trên địa bàn; tập trung thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp; làm tốt công tác hậu phương quân đội, hoàn thành công tác tuyển quân năm 2021. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid - 19. Phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2021.