Chính trị

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội đầu năm tại xã Đường Âm

26/02/2021 00:00 48 lượt xem

Ngày 22/2, Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tình hình trước, trong, sau Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 về công tác chỉ đạo sản xuất, công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 tại xã Đường Âm. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Tài chính – Kế hoạch; lãnh đạo Văn phòng HĐND – UBND huyện.

Theo báo cáo của xã Đường Âm, nhìn chung tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trước, trong và sau Tết được giữ vững ổn định. Xã đã chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, đặc biệt là các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, giá đình thương bệnh binh, hộ gia đình nghèo. Người dân vui Tết đón Xuân an toàn và tiết kiệm. Xã đã tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, đói rét cho đàn gia súc, gia cầm, do vậy đến nay trên địa bàn không có gia súc, gia cầm chết rét và dịch bệnh. Xã thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh, duy trì 24/24 chốt kiểm dịch tại thôn Pom Cút. Thực hiện tốt công tác quản lý, thăm hỏi, động viên tân binh nhập ngũ năm 2021.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Đường Âm và các lực lượng liên quan tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh covid - 19, vận động nhân dân cần bắt tay ngày vào phát triển sản xuất vụ xuân đảm bảo khung thời vụ; Làm tốt công tác dạy và học, vận động con em đi học đầy đủ duy trì sỹ số học sinh; tăng cường triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; chuẩn bị tốt mọi điều kiện tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, hoàn thành công tác tuyển quân năm 2021; tiếp tục giữ vững trật tự, an ninh chính trị trên địa bàn. Quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2021 đã đề ra.

Trước đó đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi thăm, kiểm tra chốt kiểm dịch phòng chống dịch Covid - 19 tại thôn Pom Cút xã Đường Âm, tại đây đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã trao 600 chiếc khẩu trang và 60 lọ dung dịch sát khuẩn do Công ty TNHH Hoàng Quân 668 tặng cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch.