Chính trị

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh đến trường sau kỳ nghỉ tết kéo dài

23/02/2021 00:00 59 lượt xem

Nhằm đảm bảo công tác đón học sinh trở lại lớp sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán và phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn đáp ứng các điều kiện về công tác phòng chống dịch. Ngày 21/2, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra cơ sở vật chất và các điều kiện phòng chống dịch của các trường học trên địa bàn các xã Yên Định, Minh Ngọc và xã Lạc Nông. Cùng đi có lãnh đạo Phòng GD&ĐT; Văn phòng HĐND – UBND huyện.

Kiểm tra cơ sở vật chất cũng như các điều kiện phòng chống dịch Covid - 19 tại các trường học trên địa bàn các xã Yên Định, Minh Ngọc và xã Lạc Nông. Qua kiểm tra cơ bản các trường đảm bảo điều kiện đón học sinh trở lại trường. Các trường đã thực hiện tốt công tác vệ sinh trường học, tiến hành phun tiêu độc khử trùng, chuẩn bị dung dịch rửa tay sát khuẩn, khẩu trang, có kế hoạch phân công giáo viên đón học sinh, đo thân nhiệt trước khi học sinh vào trường.

Tại các điểm kiểm tra đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các trường học thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện như khẩu trang, nước sát khuẩn. Phối hợp với trạm y tế xã tiến hành do thân nhiệt trước khi học sinh vào trường. Đối với giáo viên và học sinh ra ngoài địa bàn tỉnh ăn tết cần tiến hành khai báo y tế, kiểm tra, theo dõi theo quy định. Tăng cường công tác tuyên truyền cho phụ huynh học sinh về công tác phòng chống dịch. Ngay sau khi đón học sinh trở lại trường cần đảm bảo các điều kiện ăn ở bán trú cho học sinh; tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 đã đề ra.