Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy làm việc tại xã Thượng Tân

15/11/2020 00:00 111 lượt xem

Ngày 12/11, Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện có buổi làm việc với xã Thượng Tân. Nắm bắt về tiến độ thi công các công trình đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch; Phòng Kinh tế hạ tầng; Ban quản lý các công trình xây dựng cơ bản huyện.

Hiện nay trên địa bàn xã Thượng Tân có ba công trình đầu tư xây dựng cơ bản do huyện làm chủ đầu tư gồm: Nhà Quân sự, Đường bê tông thôn Nà Lại, Nhà nghỉ dừng chân bến thuyền du lịch; Sáu công trình do xã làm chủ đầu tư gồm: Nhà văn hóa, công trình thể thao trung tâm xã, sửa chữa chợ, đường bê tông thôn Khuổi Trang, công trình nhà lưu trú trường Mầm non. Tại buổi làm việc lãnh đạo xã báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, kế hoạch thực hiện tiêu chí số 8 về thông tin truyền thông, tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa về xây dựng nông thôn mới, đã đăng ký với huyện thực hiện trong năm 2020.

Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBD huyện đề nghị xã cần phải xây dựng biểu đồ công việc hàng ngày theo từng công trình, yêu cầu các đơn vị thi công thực hiện báo cáo tiến độ thi công, sớm hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng. Trú trọng rà soát thực hiện tiêu chí số 6 về nhà văn hóa tại các thôn. Rà soát đánh giá chi tiết về cán bộ, công chức, ứng dụng công ghệ thông tin trong công việc. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân hoàn thành mua sắm các thiết chế nhà văn hóa. Rà soát lại chỉ tiêu theo quyết định của UBND huyện và bản ký giao ước thi đua giữa chủ tịch UBND xã, với chủ tịch UBND huyện, đánh giá cụ thể các chỉ tiêu được giao. Đối với các chỉ tiêu chưa đạt, phải đánh giá  nguyên nhân khách quan, chủ quan, đặc biệt là chỉ tiêu việc làm, trồng rừng, việc duy trì sĩ số học sinh, tìm giải pháp thực hiện trong thời gian tiếp theo. Đề nghị BTV đảng ủy xã, rà soát lại chương trình thực hiện Nghị quyết cấp ủy, HĐND, UBND,  UBMTTQ và các chi bộ cơ sở, có kế hoạch cụ thể, chi tiết để triển khai thực hiện. UBND xã đánh giá thực trạng đội ngũ cán  bộ, công chức, viên chức, bố trí sắp sếp theo đúng vị trí việc làm và chuyên môn được đào tạo. Rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch cán bộ quản lý, chuẩn bị cho công tác bầu cử HDND nhiệm kỳ mới. Thực hiện tốt công tác phát triển kết nạp đảng viên. Thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc của Ban chấp hành Đảng ủy xã đã đề ra. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, HĐND và công tác giám sát và phản biện xã hội của MTTQ quốc và các tổ chức đoàn thể.

Trước đó đồng chí đi kiểm tra thực tế các hạng mục công trình xây dựng và việc duy trì công tác giáo dục tại thôn Khuổi Trang.