Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy làm việc tại thị trấn Yên Phú

24/02/2021 00:00 105 lượt xem

Chiều ngày 23/2, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện có buổi làm việc tại thị trấn Yên Phú. Dự buổi làm việc có đồng chí Nông Văn Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn; Lãnh đạo Phòng Tài chính Kế hoạch; Thường trực Đảng ủy; HĐND; UBND; UBMTTQ thị trấn.

Trong tháng 2 và dịp tết nguyên đán. Thị trấn Yên Phú có 178 công dân đi lao động ngoại tỉnh trở về, có 17 công dân phải thực hiện cách ly tập trung, còn lại là cách ly tại gia đình. Có 11 thanh niên trúng tuyển sẵn sàng làm nghĩa vụ quân sự. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội ổn định. Toàn thị trấn đã thực hiện gieo mạ, cày bừa xong, sẵn sàng cho gieo cấy vụ xuân đảm bảo khung thời vụ. Các trường học đã đi học trở lại vào ngày 22/2, thực hiện tốt công tác y tế cho học sinh và giáo viên về phòng chống dịch bệnh Covid - 19, tỷ lệ học sinh đến trường đạt 100%. Triển khai thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của cấp trên, về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp. Hoàn thành việc bàn giao nhà ở cho hộ nghèo trước tết nguyên đán.

Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị thị trấn cần phải rà soát lại, thống nhất xây dựng kế hoạch thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, trên cơ sở các Văn bản giao chỉ tiêu của huyện, Hội đồng nhân dân thị trấn, để ban hành và lưu trữ đầy đủ. Xây dựng kế hoạch chi tiết công việc, người thực hiện phù hợp với từng địa bàn tổ, thôn. Trú trọng chỉ tiêu số hộ gia đình văn hóa. Rà soát các chương trình kế hoạch xây dựng đầy đủ, trên cơ sở Nghị quyết đại hội, xây dựng kế hoạch phân khai hàng năm, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 2020 - 2025. Ban hành cơ chế về cải tạo vườn tạp, các chương trình phát triển nông nghiệp trọng tâm, trọng điểm, chương trình xây dựng nông thôn mới, quy tụ dân cư, quy hoạch vùng phát triển chăn nuôi, việc thực hiện các tiêu chí về quy hoạch đô thị. Kế hoạch về cải cách hành chính. Trú trọng tiêu chí thu nhập bình quân đầu người, chương trình giảm nghèo, thu ngân sách, chỉ tiêu trường chuẩn.....việc thực hiện các Nghị quyết chuyên đề của huyện. Thực hiện tốt quy chế làm việc, phân rõ nhiệm vụ cho các thành viên, cơ chế lãnh đạo của UBND thị trấn. Duy trì hội ý, phiên họp, chương trình hành động. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cải tạo vườn tạp. Quy hoạch quản lý đô thị, quy hoạch xây dựng nông thôn mới tại các thôn. Tăng cường quản lý đất đai, khoáng sản, lâm sản, tài nguyên môi trường... Mở rộng phát triển các thành phần kinh tế. Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19, rà soát cán bộ, giáo viên về quê ăn tết, tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid - 19. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính. Đánh giá cán bộ, đảng viên theo hàng quý để căn cứ đánh giá cuối năm. Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện tốt công tác giao nhận quân. Chuẩn bị các phương án sẵn sàng cho diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy đối với chính quyền trên các lĩnh vực. Phát huy vai trò kiểm tra, giám sát của HĐND, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, thực hiện tốt vai trò phối hợp với chính quyền, đề xuất thực hiện các mô hình phát triển kinh tế trong hội viên.