Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê Củng Thị Mẩy làm việc tại xã Minh Ngọc

16/11/2020 00:00 180 lượt xem

Vừa qua, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê đã có buổi làm việc với xã Minh Ngọc. Nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng; tiến độ thi công các công trình đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn. Tham dự có lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch; Phòng Kinh tế hạ tầng; Ban quản lý đầu tư các công trình xây dựng cơ bản huyện.

Trước khi có buổi làm việc với lãnh đạo xã Minh Ngọc, Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy đã đi kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường bê tông nội thôn thôn Lùng Lầu, với tổng chiều dài 1,7 km, mặt đường rộng 2,5 m, tổng kinh phí trên 1,4 tỷ đồng, đã hoàn thành và giải ngân 100%; tuyến đường bê tông liên thôn Lùng Xuôi đi thôn Khuổi Lùng, tổng chiều dài 2,2 km, mặt đường rộng 3 m, tổng kinh phí 2,5 tỷ đồng, đã giải ngân 50% và hoàn thành 90% khối lượng; kiểm tra tiến độ thi công công trình đập tràn Minh Ngọc – Thượng Tân.

Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy làm việc với lãnh đạo xã Minh Ngọc

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo xã Minh Ngọc, Chủ tịch UBD huyện Bắc Mê Củng Thị Mẩy đề nghị xã cần xây dựng biểu đồ công việc hàng ngày theo từng công trình, yêu cầu các đơn vị thi công thực hiện theo đúng thiết kế kỹ thuật, đảm bảo chất lượng, báo cáo tiến độ thi công, sớm hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng. Rà soát đánh giá các chỉ tiêu đạt thấp để có các giải pháp thực hiện, đặc biệt là diện tích cây trồng hàng năm, tổng sản lượng lương thực, chỉ tiêu chăn nuôi; phát động thi đua nước rút thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu trong năm 2020; quan tâm thực hiện hoàn thành các tiêu chí nâng cao trong xây dựng nông thôn mới; xây dựng thôn điển hình phát triển nông nghiệp. Ban Thường vụ Đảng ủy xã rà soát lại chương trình thực hiện Nghị quyết cấp ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các chi bộ cơ sở, có kế hoạch cụ thể, chi tiết để triển khai thực hiện; đánh giá thực trạng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, bố trí sắp xếp theo đúng vị trí việc làm và chuyên môn được đào tạo. Rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch cán bộ quản lý, chuẩn bị cho công tác bầu cử HĐND nhiệm kỳ mới. Thực hiện tốt công tác phát triển kết nạp đảng viên, thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc của Ban chấp hành Đảng ủy xã đã đề ra. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, HĐND và công tác giám sát và phản biện xã hội của MTTQ quốc và các tổ chức đoàn thể. Thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2021.