Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Yên Phong và Phú Nam

05/02/2020 00:00 141 lượt xem

Ngày 04/02, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các ban, ngành chuyên môn của huyện đã đi kiểm tra tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ sau tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại các xã Yên Phong và Phú Nam.

Theo báo cáo, tình hình an ninh, trật tự trước, trong và sau tết Nguyên đán trên địa bàn các xã Yên Phong và Phú Nam đảm bảo ổn định, nhân dân vui tết đón xuân vui vẻ, an toàn, tiết kiệm. Các địa phương chủ động thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho người có công, người nghèo, gia đình chính sách. Ngay sau Tết các địa phương đã chủ động triển khai thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng – an ninh năm 2020. Chỉ đạo nhân dân tập trung sản xuất vụ xuân đảm bảo đúng khung thời vụ, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi, không có dịch bệnh sảy ra.

Toàn cảnh buổi làm việc của đoàn công tác của huyện làm việc với xã Phú Nam

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao công tác tổ chức vui xuân, đón Tết cho người dân và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội những ngày đầu xuân mới của các xã Yên Phong và Phú Nam. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị, các xã tiếp tục chỉ đạo nhân dân đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ Xuân đảm bảo đúng khung thời vụ; tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - an ninh. Rà soát các chỉ tiểu phát triển kinh tế xã hội năm 2020 đảm bảo hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra. Phát huy tốt hoạt động của trang thông tin điện tử của xã, tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính. Chủ động đánh giá các mô hình phát triển kinh tế. Quan tâm thực hiện các tiêu chí thôn điển hình về phát triển kinh tế, thôn phát triển toàn diện. Tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí Nông thôn mới đã đạt được, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí chưa đạt. Quan tâm đến công tác dạy nghề, giải quyết việc làm, giảm nghèo. Đảm bảo công tác tuyển quân năm 2020; duy trì tốt sỹ số học sinh ngay sau thời gian nghỉ tết. Tiếp tục duy trì chợ liên xã Yên Phong – Phú Nam. Tập trung chỉ đạo các địa phương thực hiện tốt đại hội chi bộ, chuẩn bị mọi điều kiện cho Đại hội Đảng bộ xã. Trước mắt các xã cần tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, tăng cường công tác cập nhật, tuyên truyền cho nhân dân nắm được sự nguy hiển của loại virus này. Làm tốt công tác nắm tình hình số công dân sang Trung Quốc làm thuê đã về, số công dân chưa về, người Trung Quốc sang thăm thân tại địa bàn, chủ động thực hiện các biện pháp phun thuốc phòng chống dịch.