Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Phiêng Luông

09/02/2020 00:00 160 lượt xem

Ngày 06/02, Đoàn công tác của Huyện uỷ do đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện làm trường đoàn đã có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Phiêng Luông nhằm nắm bắt tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ sau tết Nguyên đán Canh Tý 2020; Công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng bộ xã. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Thào Thị Liên, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành của huyện.

Tại buổi làm việc đoàn công tác đã nghe lãnh đạo xã Phiêng Luông báo cáo về tình hình đời sống của người dân trước, trong và sau tết. Đặc biệt về tình hình sản xuất vụ Đông Xuân cũng như công tác chăm sóc sức khoẻ của người dân trong thời gian cao điểm phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Theo đó tình hình tổ chức Tết Canh tý năm 2020 trên địa bàn diễn ra vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo; Tổ chức thành công lễ hội Gầu tào theo phong tục truyền thống của người Mông. Thị trường hàng hóa phong phú, đa dạng, chất lượng đảm bảo, bình ổn giá phục vụ nhân dân. Đảng uỷ xã đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội chi bộ điểm thôn Cụm Nhùng, dự kiến trong tháng 2 hoàn thành Đại hội 6 chi bộ còn lại. Công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội Đảng bộ xã được triển khai đầy đủ các văn bản theo quy định.

Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của xã trong việc đảm bảo vui Xuân đón Tết trong không khí an lành và đầm ấm. Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã cần tiếp tục bắt tay ngay vào việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2020 theo kế hoạch. Đồng thời rà soát các chỉ tiêu mà Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra. Tập trung chỉ đạo nhân dân đẩy mạnh sản xuất ngay từ đầu năm. Quan tâm thực hiện các tiêu chí thôn, xã phát triển toàn diện; xây dựng làng văn hoá cộng đồng gắn với cây dược liệu. Tập trung xây dựng chương trình mỗi xã 1 sản phẩm, mà đặc trưng riêng có ở địa phương; quản lý chặt chẽ ngân sách và tài sản công, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính. Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh đặc biệt là dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona. Duy trì tốt sỹ số học sinh ngay khi có lịch học trở lại. Thực hiện tốt công tác tư tưởng, động viên tiễn tân binh lên đường nhập ngũ. Đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tăng cường công tác tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, phát động phong trào thi đua, các công trình chào mừng Đại hội Đảng, tập trung cho công tác nhân sự, văn kiện chuẩn bị cho đại hội Đảng  bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025.