Văn hóa - Xã hội

Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê Củng Thị Mẩy kiểm tra tình hình mưa lũ tại xã Minh Ngọc

25/06/2018 00:00 195 lượt xem

Ngày 24/6, Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê Củng Thị Mẩy đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại do mưa lũ xảy ra tại xã Minh Ngọc.

Trong đêm ngày 23 và ngày 24/6, trên địa bàn huyện Bắc Mê xảy ra mưa lớn kéo dài, lũ ống, lũ quét, gây thiệt hại về tài sản của nhà nước và nhân dân. Tại xã Minh Ngọc mưa lũ đã làm một số diện tích lúa, ngô và diện tích mạ của người dân bị ngập, làm sạt lở đầu cầu tràn thuộc địa phận thôn Nà Sài xã Minh Ngọc (đường Minh Ngọc đi Thượng Tân) khiến giao thông bị ách tắc.

Ngay trong ngày 24/6, Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê Củng Thị Mẩy đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại do thiên tai xảy ra tại xã Minh Ngọc. Tại đây, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND xã Minh Ngọc phối hợp với các ngành chức năng huyện huy động lực lượng, phương tiện để khơi thông lại dòng chảy, nhanh chóng khắc phục sự cố sạt lở tại khu vực cầu tràn qua suối trên các tuyến đường để đảm bảo giao thông thông suốt; huy động lực lượng giúp đỡ nhân dân khắc phục diện tích hoa mầu bị thiệt hại khi nước rút, dọn dẹp vệ sinh môi trường; phối hợp thống kê thiệt hại do thiên tai gây ra.

Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện và tổ chức thực hiện nghiêm công tác trực ban, sẵn sàng ứng phó với thiên tai nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra.