Thông tin tuyên truyền

Công văn về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường

21/04/2018 00:00 106 lượt xem

Ngày 20/4, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và và Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Bắc Mê ban hành Công văn số 403/BCĐ về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường gửi thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, trường học, các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện. Nội dung chủ yếu như sau:

Thực hiện Công văn số 14/CV-BCĐ, ngày 29/3/2018 của Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội (PCTP, TNXH) và thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh Hà Giang; nhằm tiếp tục triển khai thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các trường học, doanh nghiệp, hợp tác xã (sau đây gọi chung là cơ quan, đơn vị) trên địa bàn huyện,

Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Bắc Mê yêu cều lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt một số công tác trọng tâm sau:

1. Tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên nghiên cứu, quán triệt, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 07/CT-BCA-V28 ngày 15/8/2014 của Bộ trưởng Bộ Công an về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới”; Thông tư số 23/2012/TT-BCA ngày 27/4/2012 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt chuẩn “An toàn về ANTT”; Kế hoạch số 05/KH-BCĐ ngày 24/02/2017 của Ban chỉ đạo tỉnh về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 07/CT-BCA-V28 ngày 15/8/2014 của Bộ trưởng Bộ Công an; Kế hoạch số 375/KH-UBND ngày 03/10/2017 của UBND tỉnh về thực hiện chỉ tiêu xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”; Chương trình công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018 của Ban chỉ đạo tỉnh năm 2018; Kế hoạch số 74/KH-BCĐ ngày 29/3/2017 của Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 07/CT-BCA-V28 của Bộ trưởng Bộ Công an; Kế hoạch số 81/KH-UBND, ngày 19/3/2018 của UBND huyện Bắc Mê về việc triển khai, thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, giai đoạn 2013-2020” năm 2018.

2. Triển khai thực hiện các nội dung đăng ký cơ quan đạt chuẩn “An toàn về ANTT” năm 2018 về cơ quan thường trực Ban chỉ đạo (Công an huyện); làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên về những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về ANTT để nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và năng lực bảo vệ ANTT.

3. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, củng cố các mô hình đảm bảo ANTT trong các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường, tránh tình trạng qua loa, hình thức. Rà soát, đánh giá chất lượng, hiệu quả hoạt động của các mô hình, loại bỏ những mô hình yếu kém, không còn tác dụng; lựa chọn những mô hình hay, cách làm hiệu quả để tổ chức sơ kết đánh giá, khen thưởng và nhân rộng mô hình, chú trọng đến các mô hình đảm bảo ANTT nơi công cộng như bệnh viện, nhà trường và doanh nghiệp.

4. Giao lực lượng An ninh Công an huyện là cơ quan thường trực Ban chỉ đạo huyện về lĩnh vực này theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra các cơ quan, đơn vị trong việc tổ chức triển khai thực hiện. Hằng năm tổng hợp kết quả thực hiện và báo cáo theo quy định.

Yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện.

Nội dung chi tiết Công văn số 403/BCĐ tải về tại đây.