Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân làm việc với xã Thượng Tân

09/03/2021 00:00 179 lượt xem

Sáng ngày 8/3, đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê đã có buổi làm việc với xã Thượng Tân. Nắm bắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội 2 tháng đầu năm; công tác chuẩn bị bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trước khi làm việc với xã đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân đã đi thăm đời sống của bà con nhân dân xã Thượng Tân, thăm kiểm tra công tác thực hiện làm nhà ở cho các hộ nghèo có khó khăn về nhà ở tại các thôn Nà Lại, Khuổi Nấng. Tại các điểm đến thăm đồng chí Bùi Văn Tuân đã động viên bà con nhân dân vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế hộ gia đình, mong muốn các hộ gia đình tập trung thực hiện chỉnh trang nhà cửa, thực hiện tốt công tác cải tạo vườn tạp. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị xã Thượng Tân cần tập trung công tác tuyên truyền vận động bà con nhân dân phát triển kinh tế, tổ chức lại sản xuất cho người dân, định hướng sản xuất về cây giống, vật nuôi, không để đất sản xuất bỏ hoang.

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo xã Thượng Tân đồng chí Bí thư Huyện ủy biểu dương xã Thượng Tân đã làm tốt công tác chăm lo đời sống cho người dân đảm bảo mọi nhà đều có tết; đảm bảo công tác an ninh trật tự trước, trong và sau tết; làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Trong thời gian tới đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân đề nghị xã Thượng Tân tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19; vận động bà con nhân dân tập trung sản suất vụ xuân đảm bảo khung thời vụ; tận dụng lợi thế địa phương phát triển chăn nuôi thủy sản, quan tâm xây dựng sản phẩm OCOP của xã; tập trung tuyên truyền thay đổi nhận thức người dân trong thực hiện cải tạo vườn tạp, mỗi tổ chức chính trị xã hội của xã thực hiện ít nhất một mô hình cải tạo vườn tạp; thực hiện tốt công tác trồng rừng, quản lý bảo vệ rừng; quan tâm trú trọng công tác giảm nghèo; nâng cao chất lượng dạy và học, duy trì sỹ số học sinh; chuẩn bị tổ chức thành công Đại hội phụ nữ xã. Tăng cường công tác tuyên truyền bầu cử bằng nhiều hình thức, đặc biệt tuyên truyền bằng tiếng dân tộc, phát động phong trào thi đua, các công trình chào mừng bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Thực hiện công tác bầu cử đúng tiến độ, quy trình theo hướng dẫn, nhân sự đảm bảo cơ cấu, chất lượng. Đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Trước mắt chuẩn bị chu đáo Lễ khánh thành cầu treo xã Thượng Tân, tuyên truyền cho người dân về ngày khánh thành cầu để trở thành ngày hội của người dân trong xã.