Bí thư Huyện ủy Bùi Văn tuân làm việc với thị trấn Yên Phú

19/03/2021 00:00 77 lượt xem

Ngày 17.3, đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy có buổi làm việc với thị trấn Yên Phú. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nông Văn Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Yên Phú.

Trước khi có buổi làm việc với thị trấn đồng chí Bí thư Huyện ủy đi kiểm tra chương trình cải tạo vườn tạp tại thôn Nà Phia, theo kế họach năm nay thị trấn Yên Phú có 3 hộ thực hiện cải tạo vườn tạp theo Nghị quyết số 05 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh. Đến nay thị trấn đã thực hiện ra quân giúp đỡ các hộ gia đình triển khai thực hiện, bên cạnh đó thị trấn còn thực hiện xây dựng bản đồ quy hoạch chi tiết cho các hộ gia đình để đảm bảo phát triển bền vững khoa học bài bản. Đến thăm mô hình cải tạo vườn tạp của gia đình anh Nguyễn Văn Năm, thôn Nà Phia, đây là hộ gia đình có diện tích đất rộng trên 5 nghìn mét vuông bao gồm đất rừng, đất vườn, đất ruộng, ao cá…. tuy nhiên trước đây gia đình, phát triển nhiều loại cây trồng  nhưng quy mô manh mún, nhỏ lẻ, không đem lại giá trị kinh tế cao.

Đến thăm hộ gia đình Cựu chiến binh Lanh Quốc Hải, thôn Bó Củng, là cựu chiến binh tham gia kháng chiến chống Mỹ. Được hỗ trợ số tiền 60 triệu đồng theo Quyết định 1953 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, hỗ trợ gia đình cựu chiến binh nghèo, người có công, hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Cùng với số tiền tiết kiệm được, gia đình vay mượn thêm anh em, họ hàng làm ngôi nhà sàn xây theo phong cách truyền thống, với tổng diện tích 2 mặt sàn trên 200 mét vuông, có cả hệ thống nhà vệ sinh nhà tắm. Triển khai thực hiện từ tháng 8 năm 2020 đến gần tết nguyên đán đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Làm việc với lãnh đạo và một số cơ quan chuyên môn của thị trấn. Sau khi nghe báo cáo tiến độ triển khai công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 15, bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Báo cáo kết quả triển khai làm nhà cho cựu chiến binh nghèo, gia đình người có công, hộ nghèo khó khăn về nhà ở,. Báo cáo công tác cải tạp vườn tạp theo Nghị quyết số 05 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị. Thời gian tới Đảng ủy, chính quyền, MTTQ thị trấn cần phải quán triệt sâu sắc Nghị quyết số 05, Kế hoạch của UBND huyện, xây dựng Kế hoạch chi tiết. Xác định đây là chương trình trọng tâm của tỉnh, tạo sinh kế, giúp người dân vươn lên thoát nghèo bền vững. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai sâu rộng đến quần chúng nhân dân. Triển khai một cách bài bản, khoa học, từng việc cụ thể, làm đến đâu chắc đến đó. Phân công cán bộ, đảng viên, đặc biệt phát huy vai trò của cán bộ khuyến nông giúp đỡ các hộ gia đình về khoa học kỹ thuật. Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận các cơ chế, chính sách triển khai hiệu quả nhất. Phát huy vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội, mở rộng quy mô gia đình cải tạo vườn tạp. Chuẩn bị kế hoạch cho các năm sau, tích hợp các cơ chế chính sách của tỉnh, huyện, ưu tiên đối với các hộ gia đình đăng ký giảm nghèo trong năm. Đối với công tác bầu cử phải triển khai đúng lịch trình và quy định của pháp luật. Thực hiện báo cáo theo đúng quy định. Lựa chọn nội dung, đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền đến thôn bản, tổ dân phố, hộ gia đình, hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử. Tiếp tục phát động các phong trào thi đua cụ thể, thiết thực. Bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng ủy về công tác nhân sự theo thẩm quyền. Đảm bảo quy trình hiệp thương vòng 3, hoàn thiện hồ sơ đại biểu ứng cử. Đảm bảo các cơ sở vật chất, công tác an ninh trật tự, Ban bầu cử. Đối với chương trình xóa nhà tạm quán triệt tư tưởng cán bộ, đảng viên tham gia ủng hộ một ngày lương đóng góp cho chương trình. Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho Đại hội Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn.