Chính trị

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân làm việc với các thôn Lùng Càng, Lùng Hảo, Khâu Lừa xã Minh Ngọc

09/08/2021 01:29 313 lượt xem

Ngày 6/8, tại thôn Lùng Càng, xã Minh Ngọc. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bột tỉnh, Bí thư Huyện ủy có buổi làm việc với các thôn: Lùng Càng, Lùng Hảo, Khâu Lừa xã Minh Ngọc. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Lù Quốc Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; Lý Hải Vĩnh, Chánh Văn phòng Huyện ủy; Lãnh đạo xã  Minh  Ngọc.

Bí thư huyện ủy Bùi Văn Tuân làm việc với các thôn Lùng Càng, Lùng Hảo, Khâu Lừa xã Minh Ngọc

Theo báo cáo của lãnh đạo 3 thôn: Lùng Càng, Lùng Hảo, Khâu Lừa cho thấy: từ đầu năm đến nay 3 thôn đẩy mạnh tuyên truyền người dân thực hiện tốt quy định 5K của Bộ y tế và phòng chống dịch bệnh Covid 19; thực hiện phòng chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò. Về phát triển kinh tế: các thôn chủ yếu là trồng lúa nước, trồng ngô, lạc, đậu tương, phát triển chăn nuôi trâu, bò nhốt, nuôi dê, lợn, gia cầm các loại và trồng rừng kinh tế….Các giá trị bản sắc văn hóa truyền thống được duy trì phát huy; thực hiện tốt chương trình cải tạo vườn tạp, xóa nhà tạm. Trẻ em trong độ tuổi đi học đều được đến trường; duy trì tốt phong trào mỗi tuần một việc, thực hiện các tiêu chí của hộ gia đình, của thôn về chương trình xây dựng Nông thôn mới. Thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên. Tuy nhiên vẫn còn tình trạng khai thác lâm sản trái pháp luật xảy ra.
Tại buổi làm việc lãnh đạo thôn đề nghị. Nhà nước đầu tư sửa chữa cơ sở vật chất điểm trường chuẩn bị cho năm học mới, có cơ chế chính sách hỗ trợ cho học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo đi học. Có chế tài nghiêm khắc hơn, xử lý nghiêm các đối tượng khai thác vận chuyển lâm sản trái pháp luật. Kéo điện lưới quốc gia vào các nhóm hộ gia đình chưa có điện. Tiếp tục hỗ trợ xi măng làm đường dân sinh vào các hộ gia đình, làm nhà vệ sinh, nâng cấp hệ thống kênh mương thủy lợi, tăng gia phát triển sản xuất.

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân và Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy tặng quà cho thôn

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao công tác lãnh đạo của thôn theo chức năng nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt công tác xây dựng đảng, các tổ chức chính trị xã hội, nhân dân trong thôn đạt được kết quả cao trên các lĩnh vực nhất là phát triển kinh tế xã hội. Về nhiệm vụ trong thời gian tới các thôn cần phải đề cao vai trò công tác lãnh đạo toàn diện của Chi bộ thôn. Duy trì sinh hoạt chi bộ hàng tháng, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên. Tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ Đảng ủy xã giao. Xây dựng kế hoạch, cụ thể hóa Nghị quyết cấp trên vào việc làm của thôn. Trú trọng quan tâm đào tạo bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới. Làm tốt công kiểm tra giám sát đảng viên, thông qua công việc phân công của Chi bộ; thực hiện tốt công tác dân vận trong Chi bộ; làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong thôn. Lãnh đạo tốt các hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị ở thôn; duy trì phát triển đoàn viên, hội viên. Tham gia giám sát cộng đồng, đóng góp xây dựng Chi bộ. Thay đổi tập quán canh tác, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao. Trú trọng cải tạo vườn tạp; tuyệt đối không sử dụng thuốc diệt cỏ trong sản xuất, mở rộng diện tích trồng cỏ, phát triển chăn nuôi trâu, bò nhốt; thực hiện tốt tiêm phòng cho đàn gia súc; đảm bảo công tác vệ sinh môi trường; không để tình trạng phá rừng trái pháp luật xảy ra. Thực hiện tốt việc chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng; rà soát các quy ước, hương ước, ký cam kết bảo vệ phát triển rừng. Xác định rõ việc duy trì thành quả đạt được về tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Huy động tốt sự tham gia bằng ngày công lao động của người dân, giúp hộ gia đình nghèo xóa nhà tạm theo Quyết định 1953 của tỉnh. Đặc biệt quan tâm đến công tác phòng chống dịch Covid 19, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho con em trong độ tuổi đến trường. Khắc phục tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, sinh nhiều con. Đẩy mạnh tuyên truyền xóa bỏ các hủ tục lạc hậu ma chay, cúng giỗ tồn tại lâu đời. Rà soát các đối tượng trong độ tuổi sẵn sàng cho công tác tuyển quân trong năm tới. Phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân cũng đề nghị xã xem xét lại cán bộ phụ trách 3 thôn, có đủ tâm, đủ tầm, để giúp thôn phát triển trong thời gian tới. Tổng hợp các nội dung nhu cầu của người dân, tập trung cho phát triển sản xuất. Nắm chắc số lượng sinh viên học xong đại học chính quy, từng bước bố trí việc làm trong cơ quan nhà nước.

Đức Toàn: huyện Bắc Mê