Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân làm việc tại thị trấn Yên Phú

08/01/2021 00:00 128 lượt xem

Sáng ngày 6/1. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy có buổi làm việc với Đảng ủy thị trấn Yên Phú. Tham dự buổi làm việc có các thành viên Tổ công tác cấp ủy phụ trách thị trấn. Đồng chí Nông Văn Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy; HĐND; UBND; UBMTTQ thị trấn.

Năm 2020 Đảng ủy thị trấn Yên Phú tập trung chỉ đạo quyết liệt trong việc thực hiện nhiệm vụ, trong số chỉ tiêu được giao có những chỉ tiêu đạt và vượt gồm: Thu ngân sách đạt 105,97%, lương thực bình quân đầu người đạt 102,43%. Chỉ tiêu thu nhập bình quân đạt 135,63%. Số lao động được giải quyết việc làm trong năm đạt 124%. Chỉ tiêu rừng trồng mới đạt 310%. Diện tích trồng cỏ đạt 114%. Chỉ tiêu huy động trẻ 5 tuổi vào mẫu giáo, 6-14 tuổi đến trường đạt 100%. Trẻ dưới 1 tuổi được tiêm đủ các loại vắc xin đạt 100%.

Tại buổi làm việc lãnh đạo thị trấn đề nghị bố trí quy hoạch dân cư ở những nơi vùng cao đảm bảo an toàn cho người dân. Kéo điện lưới về các thôn còn chưa có điện. Bố trí đủ biên chế giáo viên, sửa chữa, xây mới các hạng mục cơ sở vật chất, để đảm bảo tiêu chí tiến tới công nhận trường Mầm non đạt trường chuẩn Quốc gia. Hỗ trợ tiền điện nước cho các trường học. Hỗ trợ mua phương tiện cho lực lượng công an, phương tiện ô tô thực hiện tốt công tác quản lý đô thị. Kiện toàn các chốt cán bộ, luân chuyển công tác, nâng cao chất lượng công việc. Đầu tư nâng cấp, xây dựng các điểm trường, nhà văn hóa các thôn vùng cao. Đầu tư nguồn lực cho thị trấn phát triển xứng tầm là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của huyện.

Phát biểu kết luận buổi làm việc. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả Đảng ủy thị trấn đạt được, nhất là tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ thị trấn, được chọn làm đại hội điểm, chỉ tiêu thu ngân sách, trồng rừng kinh tế.... Đồng chí đề nghị trong năm tới, thị trấn cần tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng như. Đẩy mạnh tuyên truyền về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên người và gia súc, gia cầm. Giữ gìn đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống các tà đạo, tình hình an ninh mạng. Trước hết cần phải đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức đảng, năng lực quản lý, chỉ đạo của chính quyền, chất lượng hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội. Các việc phải được cụ thể hóa đến từng thôn, bản, tổ dân phố, từng cán bộ, từng tổ chức phụ trách, như phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng Nông thôn mới đô thị văn minh.... duy trì công tác giao ban, thiết lập tốt hệ thống thông tin báo cáo. Đối với tổ chức đảng Thường trực, BTV Đảng ủy khi họp, phải có kết luận rõ ràng. Tiếp tục tổ chức phát động sâu rộng các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả trên các lĩnh vực. Quán triệt xây dựng chương trình thực hiện Nghị quyết của cấp trên. Nhất là nghị quyết Đại hội Đảng. Thực hiện tốt công tác quản lý, nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên. Trên cơ sở Nghị quyết Trung ương 4, Chỉ thị 05, tiếp tục đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trú trọng phát triển đảng viên mới. Tiếp tục tiến hành rà soát, quy hoạch, bồi dưỡng, đào tạo cán bộ. Chuẩn bị tốt công tác nhân sự Đại hội Đại biểu hội LHPN, công tác bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân thị trấn. Xây dựng kế hoạch thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong đảng. Về lĩnh vực kinh tế xã hội, bảo đảm cây lương thực, đảm bảo khung thời vụ, cơ giới hóa, sản phẩm trở thành hàng hóa, áp dụng giống mới, tạo mối liên kết tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, duy trì trồng cây vụ đông. Phát triển chăn nuôi quy mô lớn, gắn với hiệu quả kinh tế. Duy trì phát triển trồng rừng, trồng dược liệu. Thực hiện cải tạo vườn tạp. Thực hiện tốt công tác quản lý quy hoạch đô thị. Phối hợp tốt với các cơ quan chuyên môn của huyện, thực hiện tốt nội dung sớm hoàn thiện đô thị loại IV. Xã hội hóa thực hiện các tiêu chí của thị trấn. Từng bước quy tụ dân cư ở vùng núi cao về sống tập trung, quần tụ gần trung tâm thị trấn. Khuyến khích phát triển du lịch, dịch vụ, thương mại. Duy trì giám sát cộng đồng, giám sát công khai đối với các công trình xây dựng. Thực hiện tốt thu ngân sách. Giải quyết rứt điểm việc tranh chấp đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quản lý đất rừng. Thực hiện tốt công tác quy hoạch tổng thể về sử dụng đất đai. Duy trì sỹ số học sinh, thực hiện giáo dục theo nội dung chương trình mới, giáo dục kỹ năng sống, văn hóa truyền thống trong các nhà trường. Thực hiện tốt các tiêu chí về môi trường Nông thôn. Chủ động xây dựng kế hoạch, đảm bảo chỉ tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm cho người lao động. Làm tốt công tác xóa nhà tạm. Thực hiện tốt việc cấp thẻ căn cước công dân theo đúng quy định. Chuẩn bị chu đáo, tiễn tân binh làm nghĩa vụ quân sự. Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác nghiệp vụ.