Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân kiểm tra tiến độ thi công cầu treo xã Thượng Tân

23/10/2020 00:00 124 lượt xem

Ngày 22/10, đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra tiến độ thi công, công trình cầu treo xã Thượng Tân. Cùng đi có lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Ban quản lý công trình xây dựng cơ bản của huyện và lãnh đạo xã Thượng Tân.

Công trình cầu treo xã Thượng Tân huyện Bắc Mê có tổng vốn đầu tư gần 100 tỷ đồng, do Ban quản lý dự án công trình đầu tư xây dựng dân dụng và công nghiệp tỉnh làm chủ đầu tư. Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại vận tải Đức Anh thi công. Công ty trách nhiệm hữu hạn tư vấn và xây dựng Đại học giao thông vận tải Hà Nội thiết kế. Triển khai thi công từ tháng 10/2016, đến nay các hạng mục đã hoàn thành được trên 70% khối lượng công việc. Cây cầu có tổng chiếu dài trên 100 mét, rộng 4 mét. Hiện nay đơn vị đang tăng ca làm việc phấn đấu thông cầu kỹ thuật vào cuối tháng 12 năm nay. Kiểm tra thực tế đồng chí Bùi Văn Tuân, Bí thư Huyện ủy yêu cầu đơn thi công đẩy nhanh tiến độ, thi công đúng hồ sơ thiết kế, đảm bảo chất lượng, sớm bàn giao đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và cán bộ làm việc tại địa phương. Góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh.

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân khảo sát hang Bách Sơn xã Thượng Tân

Cùng ngày đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân đã đi khảo sát tuyến du lịch lòng hồ đoạn từ trung tâm huyện, đến khu vực giáp danh với huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Khảo sát hang động thôn Bách Sơn, xã Thượng Tân. Đây là một hang động có diện tích không gian rộng, sâu, vẫn còn nguyên những nhũ thạch đá từ thời cổ xưa, tạo nên phong cảnh rất đẹp nên thơ. Hang Bách Sơn nếu được đầu tư quản lý tốt sẽ là một trong những điểm dừng chân lý tưởng thu hút khách du lịch, trong tuyến du lịch Bắc Mê - Na Hang - Ba Bể.