Ban Tuyên giáo

- Email: btg.bm@hagiang.gov.vn

I. Chức năng, nhiệm vụ:

1 Chức năng

Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, là cơ quan tham mưu cho Ban Chấp hành Đảng bộ huyện trong lĩnh vực công tác Tuyên giáo, có chức năng: chỉ đạo, hướng dẫn triển khai, kiểm tra, tổng kết thực tiễn về công tác chính trị - tư tưởng, văn hoá - văn nghệ, khoa giáo, lịch sử Đảng, dư luận xã hội, biên soạn tin, bài viết, xuất bản ấn phẩm của huyện.

2 Nhiệm vụ

- Theo dõi, tổng hợp và nắm tình hình tư tưởng trong Đảng và xã hội; kịp thời đề xuất với Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và cấp ủy cấp trên các giải pháp về công tác tuyên truyền, giáo dục lý luận chính trị - tư tưởng, văn hoá - văn nghệ, khoa giáo, lịch sử Đảng,... Đồng thời, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện những nội dung công tác theo quy định.

- Tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục để các tổ chức cơ sở Đảng, nhân dân nắm rõ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của Đảng bộ huyện.

- Phối hợp với Ban Tổ chức Huyện uỷ, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị tổ chức các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, học tập nghị quyết, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ của các Ban Đảng, các tổ chức đoàn thể của quận cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên theo nội dung, chương trình kế hoạch của cấp uỷ và cấp trên.

- Giúp cấp uỷ theo dõi, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước thuộc lĩnh vực chính trị - tư tưởng, văn hoá - xã hội trên địa bàn toàn huyện.

- Sưu tầm, biên soạn và chỉ đạo các tổ chức cơ sở biên soạn lịch sử Đảng bộ địa phương; tuyên truyền giới thiệu, phát huy truyền thống cách mạng của Đảng tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên toàn huyện.