Ban Thường vụ Huyện ủy họp phiên thường kỳ tháng 7 năm 2021

09/08/2021 01:07 139 lượt xem

Ngày 5/8, Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7 năm 2021, nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo, giải quyết công việc của Thường trực Huyện ủy giữa 2 kỳ họp Ban Thường vụ Huyện ủy thường kỳ và tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Dự phiên họp có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì phiên họp.

Ban Thường vụ Huyện ủy  họp phiên thường kỳ tháng 7 năm 2021
Toàn cảnh Phiên họp Ban Thường vụ Huyện ủy thường kỳ tháng 7 năm 2021

Trong tháng 7, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội được triển khai quyết liệt, linh hoạt, ban hành các văn bản chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trên các lĩnh vực. UBND huyện tiếp tục triển khai thực hiện khẩn trương, nhanh chóng theo tinh thần: “Cả hệ thống chính trị vào cuộc, sẵn sàng trong mọi tình huống, không chủ quan, không để dịch lây lan, chống dịch như chống giặc, đảm bảo tính mạng, sức khỏe của người dân”. Chỉ đạo rà soát công dân đi du lịch, lao động tại các tỉnh trở về địa phương từ tháng 01 cho đến nay tổng số là 4.570 người, hiện còn 1.354 công dân của huyện Bắc Mê đi lao động tại các địa phương trên cả nước chưa trở về địa phương. Tổ chức đón công dân từ các tỉnh về được 03 đợt, tổng số 98 công dân, đến nay các công dân đã hoàn thành cách ly tập trung theo quy định. Trong tháng triển khai tiêm chủng vacxin Covid-19 đợt 3: tổng số 540 người. tiến độ thu ngân sách và giải ngân các nguồn vốn; tiến độ triển khai thực hiện Dự án hỗ trợ ổn định đời sống dân cư (DA01) thuộc dự án ổn định dân cư, phát triển kinh tế - xã hội vùng tái định cư thủy điện Tuyên Quang trên địa bàn huyện được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững ổn định.
Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị huyện Bắc Mê tiếp tục kiện toàn tổ chức công tác cán bộ các xã. Rà soát, kiện toàn các trường học không đủ điều kiện để thành lập trường bán trú. Làm tốt công tác dân vận ở cơ sở; Quán triệt công văn chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng chống dịch bênh covid-19, không để có trường hợp lây lan trong cộng đồng. Tiếp tục quan tâm phòng, chống dịch và triển khai tiêm Vắc-xin phòng chống dịch viêm da nổi cục trên trâu bò. Quan tâm đến giải ngân các nguồn vốn, xem xét điều chuyển cho các công trình hoàn thành quyết toán nhưng chưa thanh toán hết hoặc công trình có khối lượng hoàn thành nhưng chưa thanh toán. Hoàn chỉnh thủ tục đấu thầu dự án khởi công mới theo quy định. Đánh giá các nguồn thu thấp để có giải pháp đảm bảo chỉ tiêu thu ngân sách trên địa bàn. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới. Đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn trên địa bàn.
Tại phiên họp các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung thảo luận và cho ý kiến vào Dự thảo báo cáo kết quả thực hiện Đề án số 32-ĐA/TU, ngày 27/12/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thành lập Ban quản lý phát triển thôn theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; Công tác xây dựng Đảng, tổ chức cán bộ.

Phương Thảo: huyện Bắc Mê