Ban Thường vụ Huyện ủy họp phiên thường kỳ tháng 03 năm 2021

08/04/2021 00:00 79 lượt xem

Ngày 6/4, Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 03/2021. Dự phiên họp có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh. Đồng chí Bùi Văn Tuân , Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy chủ trì phiên họp.

Trong quý I, tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy thực hiện nghiêm túc Quy chế làm việc, chế độ họp thường kỳ và các Hội nghị chuyên đề, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; tạo sự thống nhất trong lãnh đạo, điều hành, phối hợp thực hiện nhiệm vụ; giúp Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành giải quyết công việc giữa 2 kỳ họp. Tập trung chỉ đạo gieo trồng các cây trồng vụ xuân đảm bảo khung thời vụ; chỉ đạo tổ chức Tết trồng cây, ngày hội xuống đồng gắn với cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covd 19; phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; Tổ chức Lễ công bố thôn Khuổi Hon (xã Đường Hồng) đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Duy trì, phát triển sản phẩm lâu dài và nâng cao chất lượng đối với 19 sản phẩm OCOP đã được công nhận đạt 3 - 4 sao năm 2019 – 2020. Tập trung chỉ đạo hoàn thành giải ngân và quyết toán các nguồn vốn năm 2020; triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp về công tác quản lý, sử dụng và thu ngân sách năm 2021. Triển khai thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đảm bảo giữ vững, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Các ngành, địa phương triển khai tốt các nhiệm vụ ngay từ đầu năm với quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021.

Tại phiên họp, các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy đã thảo luận, cho ý kiến vào các báo cáo kết quả thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện; Tờ trình số 45/TTr-HĐND ngày 06/4/2021, về việc xin chủ trương tổ chức kỳ họp thứ 13 (Kỳ họp cuối nhiệm kỳ) Hội đồng nhân dân huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021; Cho ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh gắn với nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp và nguồn nhân lực, giai đoạn 2021 - 2025,…

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị trong quý II, tập thể BTV huyện ủy Bắc Mê tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp; nâng cao hiệu quả hoạt động của trang thông tin điện tử các xã, thị trấn; Triển khai, tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nâng cao chất lượng công tác dân vận trong thực hiện triển khai công tác bầu cử; thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng, thu hồi đất; Quan tâm tới công tác phát triển đảng viên, đảm bảo đạt chỉ tiêu; triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp, chủ động thu ngân sách trên địa bàn; giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản, khẩn trương thực hiện thanh quyết toán các công trình xây dựng đã hoàn thành; Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức tổng kết năm học và kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021; Phối hợp tốt với các đơn vị chủ trì thực hiện đúng tiến độ các công trình, dự án. Xây dựng quy hoạch chi tiết cụ thể bờ Nam Sông Gâm; Về phát triển kinh tế, tiếp tục chỉ đạo nhân dân thực hiện tốt công tác chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng vụ xuân, chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất vụ mùa.