Ban Thường vụ Huyện ủy họp phiên chuyên đề tháng 3 năm 2021

12/03/2021 00:00 89 lượt xem

Chiều ngày 10/3, Huyện ủy Bắc Mê tổ chức họp phiên chuyên đề cho ý kiến về các Nghị quyết cụ thể hóa chương trình trọng tâm, nội dung đột phá nhiệm kỳ 2020 - 2025 và các chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2025. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.

Tại phiên họp các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung thảo luận cho ý kiến vào dự thảo 2 nghị quyết chuyên đề gồm: Nghị quyết chuyên đề về phát triển du lịch - dịch vụ gắn với bảo tồn, phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa truyền thống các dân tộc và lịch sử địa phương, giai đoạn 2021 - 2025; Nghị quyết chuyên đề về tạo sinh kế cho người dân và giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021 - 2025.

Phát biểu kết luận phiên họp đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân đề nghị tổ giúp việc xây dựng các Nghị quyết tiếp thu các ý kiến đóng góp về dự thảo, hoàn thiện, chỉnh sửa về bố cục, văn phong, chắt lọc câu từ đảm bảo ngắn gọn, đầy đủ. Nghị quyết cần xây dựng các giải pháp thực hiện các chỉ tiêu cụ thể như: phân công rõ người, rõ việc, đảm bảo sát thực tế; Về Nghị quyết chuyên đề về phát triển du lịch - dịch vụ cần xác định mục tiêu cụ thể vị trí du lịch huyện Bắc Mê trên bản đồ du lịch Hà Giang đến năm 2025 và những năm tiếp theo. Trong Nghị quyết chú trọng quan tâm đến các vấn đề như: Nguồn nhân lực phát triển du lịch; Bảo tồn phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa các dân tộc trên địa bàn; Hình thành các sản phẩm du lịch, các loại hình du lịch, xây dựng các tua tuyến du lịch, liên kết vùng; Quy hoạch không gian du lịch, các điểm dừng chân, xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch. Nghị quyết chuyên đề về tạo sinh kế cho người dân và giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021 - 2025 cần phân tích rõ hơn về những tác động đánh giá thực tế về các dự án giảm nghèo. Có giải pháp xoay quanh vấn đề tạo sinh kế, việc làm cho người nghèo như đảm bảo lượng thực, lấy cây ngắn ngày nuôi cây dài ngày, đề cập sâu hơn định hướng phát triển kinh tế hộ, cải tạo vườn tạp, tổ chức lại sản xuất, liên kết tiêu thụ nông sản, giải quyết việc làm cho người dân…Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị tổ giúp việc tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu và khẩn trương hoàn thiện dự thảo các nghị quyết để xin ý kiến Ban chấp hành Huyện ủy ban hành, triển khai thực hiện trong thời gian sớm nhất.