Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 6 năm 2021

05/07/2021 00:59 87 lượt xem

Ngày 30/6, Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6 năm 2021 nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, công tác xây dựng hệ thống chính trị và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH, QP –AN 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì phiên họp. Dự có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo một số ngành liên quan.

Trong 6 tháng đầu năm tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện phát triển ổn định. Có 04/13 chỉ tiêu UBND tỉnh giao đạt 100%; 03 chỉ tiêu đạt từ 90 đến dưới 100%; 02 chỉ tiêu đạt dưới 50%. Có 47 chỉ tiêu huyện giao có 08 chỉ tiêu đạt trên 100%; 07 chỉ tiêu đạt từ 70 đến dưới 100%; 04 chỉ tiêu đạt từ 50 đến 70%. Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và tổ chức thành công Kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân huyện và các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026.Tiếp tục triển khai tốt các giải pháp trong công tác đảm bảo phòng chống dịch covid 19; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Tổng diện tích vụ đông xuân gieo trồng đạt 106%. Chăn nuôi gia súc, gia cầm phát triển ổn định, đã triển khai các biện pháp phòng chống và tổ chức tiêm vacxin bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò. Thực hiện ra quân chương trình cải tạo vườn tạp phát triển kinh tế hộ theo Nghị quyết 05 của Tỉnh ủy tại 13/13 xã, thị trấn cho 60 hộ; Giải ngân nguồn vốn cho 25 hộ với số triền 750 triệu đồng. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 37,1%.
Tại phiên họp các đại biểu đã tập trung thảo luận vào một số vấn đề như: công tác phòng chống dịch covid 19; dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò; công tác phát triển đảng viên; công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; công tác thu, chi ngân sách địa phương và sử dụng dự phòng ngân sách cấp huyện...
Phát biểu tại phiên họp đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị: huyện Bắc Mê cần đánh giá thêm việc thực hiện các nghị quyết chuyên đề đã ban hành trong thời gian vừa qua; Tăng cường công tác tuyên truyền, công tác dân vận để ổn định tình hình trong Nhân dân, nắm bắt tình hình ở cơ sở; đặc biệt là các vấn đề liên quan đến triển khai chi trả các chính sách vùng tái định cư giai đoạn 2 cho nhân dân thuộc dự án lòng hồ thủy điện Tuyên Quang tại xã Minh Ngọc và Thượng Tân; Những vướng mắc trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong nhân dân phải đánh giá cụ thể, số liệu chưa cấp được, cấp chồng lấn, cấp sai; còn tồn bao nhiêu giấy chưa trao cho người dân...; Khắc phục các sai phạm trong công tác tuyển dụng; tổ chức kiện toàn các phòng, ban chuyên môn cấp huyện theo Nghị định 108; Tổ chức khoanh vùng kịp thời, hỗ trợ tiêu hủy; đánh giá nguyên nhân bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò; kích hoạt hoạt động của đội ngũ thú y thôn bản. Công tác trồng rừng, phải quan tâm đến cơ sở pháp lý cho các vườn ươm để đảm bảo hồ sơ thanh quyết toán theo quy định. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân các nguồn vốn đầu tư. Tăng cường đôn đốc; khai thác các nguồn thu khác đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách trên địa bàn. Chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 gắn với đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh covid - 19.

Phương Thảo: huyện Bắc Mê