Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 4 năm 2021

10/05/2021 00:00 60 lượt xem

Ngày 6/5, Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 4 năm 2021. Nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, giải quyết công việc của Thường trực Huyện ủy giữa 2 kỳ họp Ban Thường vụ Huyện ủy thường kỳ và tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tháng 4, nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2021. Dự có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì phiên họp.

Trong tháng 4 huyện đã chỉ đạo tăng cường đẩy mạnh tuyên truyền về công tác bầu cử, ban hành các văn bản chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội trên các lĩnh vực, đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên theo chỉ đạo của Huyện ủy, đẩy mạnh thực hiện chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 216 của Hội đồng nhân dân huyện. Nhìn chung tình hình kinh tế - xã hội trong tháng trên địa bàn huyện phát triển ổn định. An ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Sản xuất nông, lâm nghiệp được tăng cường trong công tác chỉ đạo, tuyên truyền vận động Nhân dân chăm sóc, bảo vệ diện tích cây trồng; các hoạt động thương mại, du lịch, vận tải diễn ra sôi động nhưng vẫn đảm bảo gắn với công tác phòng chống dịch Covid - 19; công tác kiểm soát thị trường và giá cả hàng hóa, dịch vụ đảm bảo cung cầu, bình ổn giá cả các mặt hàng; các hoạt động tuyên truyền được đẩy mạnh.

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị huyện Bắc Mê tiếp tục rà soát chương trình hành động, bổ sung kế hoạch thực hiện chương trình hành động của từng cá nhân và tập thể; Ban hành Kế hoạch cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Chuyên đề;  Thực hiện quy hoạch chức danh lãnh đạo chủ chốt, chuẩn bị tốt cho kỳ họp thứ Nhất HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Chỉ đạo tốt công tác bầu cử: tiếp tục tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp; Tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng; Chuẩn bị tốt các điều kiện, cơ sở vật chất, để tổ chức thành công cuộc bầu cử. Đảm bảo an ninh trật tự, các tình huống ứng phó với thiên tai, giải quyết dứt điểm các đơn thư, khiếu nại tố cáo liên quan đến bầu cử. Về Phát triển kinh tế xã hội: tiếp tục quan tâm phòng chống dịch bệnh covid - 19, gia súc, cây trồng vật nuôi… Giải quyết các vấn đề quản lý đất công của các xã trên địa bàn và có phương án đền bù hợp lý cho người dân. Thực hiện tốt Công văn của BCĐ Cải tạo vườn tạp và xóa nhà tạm của tỉnh, chỉ đạo đôn đốc hoàn thành kế hoạch trước ngày 30/6/2021, đề nghị huyện khẩn trương đôn đốc, giao trách nhiệm cho Ủy viên BTV huyện phụ trách xã triển khai thực hiện; cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện cải tạo vườn tạp trên địa bàn cho kịp tiến độ tỉnh giao.