Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 11 năm 2021

02/12/2021 03:14 107 lượt xem

Ngày 29/11, Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11 năm 2021. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong BTV Huyện ủy và một số ngành liên quan.

Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 11 năm 2021

Trong tháng 11 huyện Bắc Mê đã tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thu hoạch cây trồng vụ Hè thu, cây lúa đạt 100% kế hoạch, năng suất trung bình đạt 56,3 tạ/ha, sản lượng đạt 11.278,9 tấn. Triển khai thực hiện cây vụ Đông năm 2021-2022: Đến thời điểm thực hiện gieo trồng được 564,1/539,7 ha, đạt 104,9% kế hoạch. Tình hình đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, Thực hiện cải tạo, tái đàn đàn trâu, bò bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo 32 ca. Tổ chức tuyên tuyền về công tác bảo vệ rừng và vận động 494 hộ gia đình ký cam kết bảo vệ rừng PCCCR; thường xuyên cập nhật, theo dõi diễn biến tài nguyên rừng trên địa bàn. Duy trì tốt lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt tuần tra, kiểm tra hoạt động khai thác, mua bán vận chuyển lâm sản tại thôn. Tổ chức ra quân cải tạo vườn tạp được 83 hộ trong đó 49 hộ thực hiện theo kế hoạch của tỉnh, đạt 169,3% kế hoạch; 34 hộ của các tổ chức chính trị xã hội huyện phát động; giải ngân cho tổng số 60 hộ vay, với tổng số vốm 1.800,0 triệu đồng, đạt 100% kế hoạch. Tiếp tục chỉ đạo duy trì hoạt động 3 chốt kiểm dịch y tế và 139 tổ Covid cộng đồng thôn, tổ dân phố; tổ chức các hoạt động tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19. Tình hình an ninh chính trị trật tự ATXH trên địa bàn được giữ vững ổn định.
Phát biểu kết luận phiên họp đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị 2 Văn phòng rà soát lại số liệu, bổ sung nội dung báo cáo cho chính xác và đầy đủ. Các đồng chí trong BTV phụ trách các xã, thị trấn cần chỉ đạo rà soát lại các nhiệm vụ năm 2021 và phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu khả năng công việc cần hoàn thành. Cơ quan Thường trực, 2 văn phòng tham mưu để tổ chức các phiên họp tổng kết các Ban chỉ đạo trước khi họp Ban Chấp hành Đảng bộ huyện. Công tác phòng chống dịch cần tiếp tục nắm chắc người ra, vào địa bàn; nâng cao chất lượng Tổ Covid cộng đồng; Chi bộ thôn, tổ phải phân công đảng viên phụ trách từng hộ gia đình cách ly tại nhà. Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống khi có tình huống xảy ra. Khi không phát hiện nguồn lây vận hành các tình huống… khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm. Về chăn nuôi thú y, cần phát huy vai trò của cán bộ thú y trong việc tái đàn gia súc sau dịch bệnh tả lợn Châu Phí trên địa bàn. Công tác xây dựng đảng cần tiếp tục quán triệt hệ thống các văn bản, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Chỉ đạo và chuẩn bị các điều kiện để tổ chức đại hội Hội Cựu chiến binh và đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện nhiệm kỳ 2022-2027. Công tác quốc phòng cần chuẩn bị tốt công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự đảm bảo chỉ tiêu  kế hoạch giao năm 2022.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê