Bàn giao nhà ở cho hộ gia đình nghèo xã Phiêng Luông

19/05/2021 00:00 186 lượt xem

Chiều ngày 17/5, Ban chỉ đạo làm nhà ở cho Cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở huyện Bắc Mê tổ chức bàn giao nhà cho hộ gia đình nghèo tại xã Phiêng Luông. Đến dự có đồng chí Thào Thị Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.

Theo đó đã tiến hành gắn biển và bàn giao nhà cho hộ gia đình chị Lò Thị Máy thôn Cụm Nhùng xã Phiêng Luông. Đây là hộ gia đình nghèo, đông con, trước đây phải ở trong ngôi nhà tạm bợ, dột nát, cuộc sống rất khó khăn. Được hỗ trợ tiền theo Quyết định 1953 của tỉnh, vận động, kêu gọi các tổ chức doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ủng hộ, cùng với số tiền vay mượn anh em trong gia đình và được bà con nhân dân trong thôn giúp đỡ về ngày công lao động như: san nền nhà bưng ván, dựng cột, lợp mái nhà…. gia đình đã làm ngôi nhà sàn theo phong cách truyền thống địa phương đảm bảo chắc chắn.

Tại lễ bàn giao, Đồng chí Thào Thị Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, tiếp tục giúp đỡ hỗ trợ gia đình tiếp cận với các nguồn vốn ưu đãi của Đảng, nhà nước, của tỉnh, chủ động vươn lên tập trung làm ăn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững, thực hiện nếp sống văn hóa mới ở khu dân cư, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Phó Chủ tịch HĐND huyện Thào Thị Liên kiểm tra công tác bầu cử tại xã Phiêng Luông

Cùng ngày đồng chí Thào Thị Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tại các thôn: Phiêng Luông, Cụm Nhùng, Tá Tò, Phiêng Đáy, xã Phiêng Luông. Đến nay, Ủy ban bầu cử xã đã niêm yết danh sách 803 cử tri tại trụ sở UBND xã và 4 điểm bỏ phiếu là nhà văn hóa cộng đồng các thôn. Cơ sở vật chất phục vụ bầu cử, hòm phiếu tại 4/4 đơn vị bầu cử đảm bảo theo quy định. Ủy ban nhân dân xã đã chỉ đạo phun tiêu độc khử trùng, để phòng, chống dịch Covid-19 tại tất cả các điểm bầu cử. Công tác an ninh trật tự phục vụ cuộc bầu cử được đảm bảo an toàn.