Bắc Mê tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020

07/01/2021 00:00 191 lượt xem

Ngày 5/1, UBND huyện Bắc Mê tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND - UBND – UBMTTQ huyện; Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, công chức làm công tác thi đua khen thưởng các xã, thị trấn; đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Với tinh thần “Đoàn kết, quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT - XH trong năm 2020”. Ngay từ đầu năm, Huyện ủy, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phát động phong trào thi đua tới các cấp, các ngành và nhân dân. Hình thức thi đua đa dạng, phong phú, bám sát nhiệm vụ được giao, các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể, cơ quan đơn vị trong sạch vững mạnh và xây dựng nông thôn mới, tạo khí thế thi đua sôi nổi và sự chuyển biến mạnh mẽ trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Có nhiều chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt, như: Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm 9.578,1 ha, đạt 102,1% KH; Trồng rừng mới được 1.068,9ha, đạt 194,3% KH; Tổng thu ngân sách trên địa bàn thực hiện đạt 175,177 tỷ đồng; Công tác xây dựng NTM trên địa bàn được thực hiện quyết liệt đồng bộ. Năm 2020, đã tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp được 12.097 ngày công, hiến 22.135m2 đất; thực hiện di dời 70 chuồng trại ra xa nhà; xây dựng 142 nhà tiêu hợp vệ sinh, 131 nhà tắm, 48 bể nước; đổ bê tông mới 11.785m đường; mở mới 7.611m đường đất đá. Kết quả triển khai làm nhà ở cho người có công, hộ nghèo, hộ có khó khăn về nhà ở được 113 hộ. Hoạt động cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả và được tỉnh đánh giá xếp loại khá. Tổng kết các hoạt động phong trào thi đua của huyện Bắc Mê, được tỉnh đánh giá xếp giải ba toàn tỉnh.

Đồng chí Bùi Văn Tuân trao Bằng khen của Tỉnh ủy cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Với kết quả đã đạt được, tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020, huyện Bắc Mê có 6 tập thể và 4 cá nhân được Tỉnh ủy tặng Bằng khen; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Có 2 tập thể, 2 cá nhân và 2 gia đình được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020. Ngoài ra, UBND huyện Bắc Mê tặng thưởng và trao Giấy khen cho nhiều đơn vị, tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020.

Chủ tịch UBND huyện ký kết giao ước thi đua với Chủ tịch UBND các xã, thị trấn

Tại hội nghị đã phát động phong trào thi đua năm 2021 và ký kết giao ước thi đua của Chủ tịch UBND huyện với Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.