Bắc Mê tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát thị trường trong dịp tết

08/02/2021 00:00 51 lượt xem

Nhằm đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm vui Xuân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 an toàn, bảo đảm sức khỏe cho người dân. Đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) huyện Bắc Mê đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn huyện.

Thực hiện theo kế hoạch của UBND huyện, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm huyện đã tiến hành kiểm tra từ ngày 20/1 đến ngày 13 tháng 2 năm 2021. Đối tượng kiểm tra là các cơ sở kinh doanh hàng tạp hóa, dịch vụ ăn uống, các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm,... Nội dung kiểm tra bao gồm việc chấp hành các quy định của pháp luật về vệ sinh ATTP của các cơ sở. Cùng với hoạt động kiểm tra, Đoàn phối hợp tuyên truyền về đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đồng thời theo dõi sát diễn biến giá cả, thị trường, nhất là mặt hàng dịch vụ thiết yếu, hàng thuộc diện bình ổn giá, hàng hóa phục vụ Tết. Tại các điểm kiểm tra, các cơ sở mua bán hàng hóa đều thực hiện tốt công tác an toàn thực phẩm, có hóa đơn thể hiện rõ nguồn gốc xuất xứ thực phẩm, đảm bảo hàng hóa trong dịp Tết.

Để bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Tân Sửu, mùa Lễ hội Xuân 2021, Đội quản lý thị trường số 1 đã chủ động, khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan trên địa bàn tham mưu, xây dựng kế hoạch chi tiết, tổ chức triển khai đầy đủ, đồng bộ các nội dung về việc triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021 trên địa bàn quản lý.

Tết Nguyên đán 2021 đang đến gần, nhu cầu của người dân ngày càng tăng cao khi nhiều gia đình đã chuẩn bị sắm Tết. Đây cũng là thời điểm vấn đề ATTP trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Việc tăng cường triển khai thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ góp phần hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, bình ổn thị trường, đảm bảo cho mọi nhà đón tết an toàn.