Bắc Mê khánh thành công trình chào mừng bầu cử

19/05/2021 00:00 87 lượt xem

Sáng 18.5, UBND huyện Bắc Mê tổ chức khánh thành và gắn biển công trình "Nâng cấp, mở rộng đường bê tông liên xã Lạc Nông - Giáp Trung. Đây là một trong những công trình được huyện khởi công xây dựng chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự buổi lễ có đồng chí đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Công trình được khởi công xây dựng vào tháng 12.2019, với tổng kinh phí trên 9,7 tỷ đồng từ nguồn vốn chương trình 30A và nguồn sự nghiệp giao thông. Tuyến đường có tổng chiều dài 8 km, chiều rộng 4m. Trong đó, tuyến đường qua xã Giáp Trung là 2,8km, tuyến đường qua xã Lạc Nông là 5,1km. Kết cấu mặt đường dải bê tông rộng 3m, dày 16cm. Công trình "Nâng cấp, mở rộng đường bê tông liên xã" hoàn thành sẽ tạo điều kiện cho bà con nhân dân đi lại, giao thương hàng hoá, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Việc hoàn thiện công trình chào mừng cuộc bầu cử đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực, phục vụ cho sự phát triển của huyện, đồng thời tạo ra không khí thi đua sôi nổi, củng cố lòng tin của người dân với cấp ủy, chính quyền địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh. Đây là công trình có ý nghĩa rất quan trọng, tạo điều kiện cho nhân dân hai xã đi lại thuận tiện, giao lưu trao đổi hàng hóa, giao lưu văn hóa, phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự. Biểu dương những hộ gia đình đã tình nguyện hiến đất, giải phóng mặt bằng, phục vụ quá trình thi công xây dựng hoàn thành tuyến đường đúng tiến độ theo kế hoạch. Dịp này đồng chí mong muốn các bậc cử tri, bố trí sắp xếp  thời gian, công việc gia đình phù hợp, tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong thời gian sớm nhất, và tuân thủ các biện pháp 5K của Bộ y tế về phòng chống dịch Covid 19 vào ngày 23/5 tới.

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân và Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy, kiểm tra công tác bầu cử tại xã Phú Nam

Cùng ngày đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra thực tế về công tác chuẩn bị cho bầu cử tại xã Phú Nam. Đến nay công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết, việc thực hiện niêm yết danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội và  HĐND các cấp, danh sách cử tri tại các tổ bầu cử được bố trí niêm yết ở nơi phù hợp, đảm bảo theo đúng quy định, thuận tiện cho bà con nhân dân và cử tri theo dõi. Bầu cử lần này xã Phú Nam có 6 đơn vị bầu cử với 1.692 cử tri đi bầu. Xã có 19 người được bầu làm đại biểu Hội đồng nhân dân xã.

Qua kiểm tra đồng chí yêu cầu xã Phú Nam cần phải tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử, làm cho cử tri hiểu rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của mình để tích cực tham gia đi bầu cử, lựa chọn đúng người có đủ tiêu chuẩn bầu vào đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đối với các đơn vị bầu cử, cần lưu ý phân công cán bộ bám sát địa bàn, nắm bắt và thông báo rộng rãi danh sách cử tri, rà soát kỹ lưỡng tránh sai sót. Thường xuyên theo dõi danh sách cử tri để điều chỉnh kịp thời nếu có biến động, thay đổi, đảm bảo tỷ lệ cử tri đi bầu cử. Chú ý đảm bảo công tác an ninh, trật tự, lường trước các tình huống để có phương án đảm bảo cho bầu cử an toàn, thành công, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của toàn dân.