Bắc Mê tổ chức khánh thành công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện

06/08/2020 00:00 149 lượt xem

Ngày 05/8, UBND huyện Bắc Mê tổ chức Khánh thành Công viên cây xanh trung tâm huyện. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự lễ khánh thành có các đồng chí: Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Huyện ủy, Các tổ chức chính trị xã hội; các cơ quan, đơn vị huyện; cấp ủy, chính quyền và đông đảo nhân dân thị trấn Yên Phú.

Công viên cây xanh trung tâm huyện Bắc Mê được khởi công ngày 18/10/2018 với tồng mức đầu tư hơn 6 tỷ đồng. Tổng diện tích xây dựng là 11.000m2 với các hạng mục: san ủi mặt bằng, sân khấu, bồn hoa, đường dạo, sân quảng trường, 2 đài phun nước và hệ thống đèn chiếu sáng xung quanh sân tại các vị trí bồn hoa và lát gạch sân.

Công trình công viên cây xanh được hoàn thành và đưa vào sử dụng góp phần tạo cảnh quan đô thị sáng, xanh, sạch đẹp tại trung tâm huyện Bắc Mê. Công trình có ý nghĩa dân sinh lớn mang lại khu vui chơi, giải trí, thể dục thể thao, hoạt động văn hóa văn nghệ, nâng cao đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn, đưa diện mạo khu trung tâm huyện Bắc Mê thêm khởi sắc. Đồng thời, công viên cây xanh là địa điểm tổ chức các hoạt động, sự kiện lớn của huyện, thúc đẩy các dịch vụ kinh tế - xã hội phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn đơn vị thi công tập trung hoàn thiện các hạng mục, những công việc còn dang dở và bàn giao quản lý công trình, hoàn tất các thủ tục quyết toán công trình theo đúng thiết kế xây dựng; Cấp ủy, chính quyền và nhân dân thị trấn Yên Phú có trách nhiệm cao trong việc quản lý và khai thác sử dụng công trình một cách hiệu quả; Thực hiện thường xuyên các hoạt động tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ các hạng mục công trình.