Bắc Mê dâng hương Đài tưởng niệm viếng các anh hùng liệt sỹ

21/01/2020 00:00 207 lượt xem

Ngày 20/01, huyện Bắc Mê trang trọng tổ chức Lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm trung tâm huyện. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Triệu Trung Kiên, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Lãnh đạo các Cơ quan, Ban ngành, Đoàn thể trong huyện.

Báo công tại buổi Lễ, năm qua mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng dưới sự lãnh đạo sát sao của Đảng bộ huyện, sự chỉ đạo điều hành linh hoạt, quyết liệt của các cấp, các ngành và sự nỗ lực cố gắng của tầng lớp nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng. Các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện đạt và vượt kế hoạch đề ra, thu ngân sách trên địa bàn đạt 170,2 tỷ đồng, đạt 109% KH, bình quân thu nhập đầu người 570,8kg, đạt 100,7% KH, trồng rừng mới 852,4 ha, đạt 168,1% KH. Giải quyết và tạo việc làm mới cho 2.602 lao động, đạt 197,1% KH. Sản xuất nông lâm nghiệp chuyển biến tích cực, ý thức chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và chuyển đổi khung thời vụ được nâng lên, liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm được đẩy mạnh, công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc được thực hiện tốt. Công tác quản lý sử dụng đất đai, ngân sách đầu tư xây dựng cơ bản được quan tâm chỉ đạo thực hiện chặt chẽ, hiệu quả. Hạ tầng du lịch được quan tâm đầu tư, giá trị bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc được bảo tồn và phát huy, các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện kịp thời, đúng quy định. Công tác cải cách thủ tục hành chính, môi trường đầu tư kinh doanh từng bước được cải thiện, các dự án đầu tư vào huyện ngày một tăng. Công tác tiếp dân giải quyết đơn thư khiếu nại, tốt cáo và đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí được thực hiện nghiêm túc, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, quốc phòng an ninh được củng cố giữ vững.

Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sỹ. Một mùa xuân mới đang về, mừng Đảng quang vinh tròn 90 tuổi, mừng Đất nước đổi mới. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện nguyện tiếp tục phát huy cao độ truyền thống quý báu của Đảng, của dân tộc và các thế hệ cha anh, đoàn kết một lòng, xiết chặt tay giương cao ngọn cờ vinh quang của Đảng, mãi mãi đi theo con đường cách mạng của Đảng, Bác Hồ và các thế hệ cha anh đã lựa chọn, vượt qua mọi khó khăn thử thách, nắm chắc thời cơ vận hội mới, ra sức thi đua học tập, lao động quyết tâm xây dựng huyện Bắc Mê ngày càng giàu đẹp văn minh.