Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân làm việc tại xã Đường Hồng

05/02/2020 00:00 115 lượt xem

Chiều ngày 04/02, đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Đường Hồng. Nhằm nắm bắt tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ sau Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các ngành: UBKT huyện ủy; Văn phòng Huyện ủy; Công an, Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Phòng giáo dục và đào tạo; Phòng nông nghiệp phát triển nông thôn; Phòng tài nguyên môi trường.

Trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán xã Đường Hồng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, lễ hội truyền thống tạo không khí vui tươi lành mạnh thắt chặt tình đoàn kết trong nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác kiểm tra bình ổn giá cả hàng hóa, đảm bảo nhu cầu của người tiêu dùng. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà tết cho các gia đình chính sách, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo cho mọi nhà được vui xuân đón Tết. Thực hiện hiệu quả các chương trình trọng tâm về sản xuất nông lâm nghiệp. Tổ chức đại hội chi bộ theo đúng hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, huyện. Tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định.

Phát biểu kết luận buổi làm việc Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân đánh giá cao kết quả trên các lĩnh vực của xã Đường Hồng đạt được trước, trong và sau Tết nguyên đán. Yêu cầu thời gian tới xã triển khai ngay kế hoạch tết trồng cây, trồng hoa đầu xuân năm mới. Duy trì những giá trị bản sắc văn hóa truyền thống, từng bước thu hút du lịch. Cụ thể hóa các chương trình Nghị quyết của cấp trên thành chương trình kế hoạch của Đảng ủy xã xong trước ngày 15/02. Tiếp tục triển khai thực hiện các tiêu chí cụ thể, chi tiết về xây dựng nông thôn mới tới các hộ gia đình, các thôn, đặc biệt quan tâm đến tiêu chí về môi trường, khu vực thu gom xử lý rác thải. Chú trọng tại thôn Khuổi Hon đã đăng ký với tỉnh đạt tiêu chí nông thôn mới năm 2020. Xây dựng kế hoạch tổng thể, đa dạng hóa về công tác truyền thông. Quy hoạch mở rộng diện tích chợ thương mại trung tâm xã. Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh đặc biệt là dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona. Quản lý chặt chẽ các đối tượng đi làm thuê ở Trung Quốc. Chủ động phối hợp với các ngành chức năng của huyện, chủ động phun thuốc tiêu độc, khử trùng phòng chống dịch, tuyên truyền nhân dân nâng cao nhân thức tránh tư tưởng hoang mang. Đẩy mạnh tiến độ sản xuất vụ xuân, đưa giống mới vào gieo trồng, đảm bảo khung thời vụ. Chủ động phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, tiếp tục trồng cỏ, phòng chống rét cho đàn gia súc. Triển khai ngay kế hoạch trồng rừng kinh tế. Chú trọng công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng. Thực hiện tốt công tác tư tưởng, động viên tiễn tân binh lên đường nhập ngũ. Duy trì quân số giáo viên, dọn dẹp vệ sinh, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho công tác giáo dục. Nắm chắc xử lý nghiêm tình trạng khai thác khoáng sản trái pháp luật. Tránh tình trạng làm nhà ở trên đất sản xuất. Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt quan tâm đến Văn kiện trình đại hội, thể hiện rõ tầm nhìn vai trò lãnh đạo của đảng ủy xã, chủ động phương án về công tác nhân sự. Phát động sâu rộng các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Làm tốt công tác thông tin tuyên truyền theo Chuyên đề về Đại hội Đảng các cấp. Đảm bảo an ninh trật tự, an ninh chính trị nội bộ, trong quá trình diễn ra đại hội. Duy trì tiếp công dân giải quyết tốt đơn thư khiếu nại tố cáo. Tiếp tục thực hiện kế hoạch chương trình mỗi tuần một việc trong xây dựng nông thôn mới. Nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị của xã. Thực hiện sâu sát cơ sở, đảm bảo giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.