Chính trị

Bí thư huyện ủy Bùi Văn Tuân kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona tại Bệnh viên đa khoa huyện

05/02/2020 00:00 90 lượt xem

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra diễn biến phức tạp. Chiều ngày 04/02 đồng chí Bùi Văn Tuân, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch cúm Corona tại Bệnh viện đa khoa huyện. Cùng đi có đồng chí Ma Văn Tỏe, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đến nay, mặc dù chưa phát hiện bất kỳ trường hợp nào có dấu hiệu nghi ngờ. Nhưng Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê đã chủ động giành một khu vực cách ly riêng biệt, bố trí hai phòng với 6 giường bệnh cùng với các trang thiết bị dụng cụ y tế cần thiết để chủ động ứng phó. Phối hợp với Trung tâm y tế huyện tiến hành phun thuốc khử trùng cloramin b tại toàn bộ khu vực Bệnh viện, các công sở, trường học. Thành lập đội đáp ứng nhanh, sẵn sàng ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, chuẩn bị sẵn sàng vật tư, hóa chất, trang phục phòng hộ, dung dịch sát khuẩn, các trang thiết bị thiết yếu, thuốc cho cán bộ y tế tham gia giám sát, phòng chống dịch,...

Qua kiểm tra đồng chí Bùi Văn Tuân, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê yêu cầu Bệnh viên đa khoa huyện duy trì tổ đáp ứng nhanh tuyến huyện, đội điều trị cơ động đáp ứng nhanh duy trì bố trí thêm khu cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện để tiếp nhận, theo dõi các trường hợp nghi nhiễm dịch bệnh. Thực hiện nghiêm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn. Xây dựng đường dây nóng của Ban chỉ đạo huyện, Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện để kịp thời nắm bắt thông tin và có phương án xử lý kịp thời khi có diễn biến bất thường xảy ra. Cùng với đó thông tin rộng rãi về triệu chứng người nhiễm virus corona như sốt, ho, đau ngực, đau người, thời kỳ ủ bệnh khi mới nhiễm virus corona là 14 ngày, khuyến cáo người dân không nên đi đến vùng có dịch, cần chủ động sức khỏe của bản thân, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể nhất là người có bệnh mãn tính, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc miệng bằng nước sát khuẩn, che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, đeo khẩu trang.