Đoàn công tác Sở Kế hoạch và Đầu tư làm việc với xã Thượng Tân huyện Bắc Mê

12/02/2020 00:00 129 lượt xem

Ngày 11/02, Đoàn công tác Sở Kế hoạch và Đầu tư do đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có buổi làm việc với xã Thượng Tân, huyện Bắc Mê nhằm nắm bắt tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển KTXH - QPAN năm 2020 và kiểm tra, khảo sát các công trình kè chống sạt lở. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Theo báo cáo: Trong tổng số 18 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội xã thực hiện năm 2019, có 8 chỉ tiêu đạt và vượt 100% KH; 4 chỉ tiêu đạt từ 90% trở lên. Công tác xây dựng NTM được đẩy mạnh, trong năm thực hiện mở mới được 7,46 km đường nội thôn, thu hút gần 800 người tham gia, thực hiện ra quân di chuyển, làm mới chuồng trại ra xa nhà ở được 138 chuồng; Thực hiện công tác thu ngân sách năm 2019 đạt và vượt kế hoạch giao. Công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia xúc, gia cầm được tăng cường, không có dịch bệnh sảy ra. Tổng diện tích nuôi trồng thủy sản thực hiện 0,28 ha, có 82 lồng cá trên lòng hồ thủy điện. Công tác an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng; tình hình an ninh, trật tự trước, trong và sau tết Nguyên đán trên địa bàn xã đảm bảo ổn định, nhân dân vui tết đón xuân vui vẻ, an toàn, tiết kiệm.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí chí Phạm Duy Hiền, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư và đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả mà xã Thượng Tân đã đạt được trong năm 2019, để triển khai nhiệm vụ trong năm 2020 lãnh đạo xã cần chủ động rà soát các chỉ tiêu nhiệm vụ, xây dựng kế hoạch cụ thể trong từng giai đoạn đảm bảo thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra; Quan tâm rà soát quy hoạch NTM, quy hoạch trung tâm xã, trung tâm các thôn, thực hiện tốt công tác tư vấn, giải quyết việc làm cho người dân. Thực hiện tốt các phong trào thi đua sản xuất, phát triển kinh tế. Đánh giá hiệu quả các chương trình, đề án phát triển kinh tế từ nguồn ngân sách nhà nước, phù hợp với địa phương từ đó có kế hoạch đăng ký chương trình mỗi xã một sản phẩm. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh dịch viên phổi cấp nCoV 2019, quản lý tốt công dân sang Trung Quốc làm thuê. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho đã hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đoàn công tác Sở Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra công trình kè chống sạt lở trung tâm xã Thượng Tân

Trước khi làm việc với xã Đoàn đã đi kiểm tra công trình kè chống sạt lở trung tâm xã; kiểm tra kè chống sạt lở, bể nước sinh hoạt khu tái định cư lòng hồ thủy điện tại thôn Tả Luồng. Qua kiểm tra kè chống sạt lở khu tái định cư xuất hiện 3 vị trí bị nứt có nguy cơ sạt lở cao. Về đánh giá các công trình kè chống sạt lở lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư và lãnh đạo huyện Bắc Mê nhất trí đề nghị tỉnh đưa công trình kè chống sạt lở khu tái đinh cư vào công trình sửa chữa, nâng cấp cấp bách, đề xuất bổ xung đường ống dẫn nước từ bể chứa đến hộ gia đình, đối với công trình kè trung tâm xã nhất trí cho dừng việc triển khai dự án, do xa khu dân cư, không có nguy cơ sạt lở cao, đầu tư công trình lớn, hiệu quả không cao; giao cho chính quyền địa phương theo dõi diễn biến địa chất; kiểm tra, rà soát những điểm có nguy cơ sạt lở cao để có đề xuất kịp thời.